Đeo băng thủ quân U23 Việt Nam, Quang Hải nói gì?

12:17 Thứ sáu 08/03/2019

Trả lời trước buổi tập sáng nay (8/3), cầu thủ Nguyễn Quang Hải cho biết anh được cử làm đội trưởng của U23 Việt Nam và hai đội phó là Hoàng Đức và Thanh Sơn.

Trước câu hỏi Quang Hải còn phải hoàn thiện gì cho tương lai thì cầu thủ này cho rằng: “Hiện tại tôi đang cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng từng ngày tốt nhất để đóng góp tốt nhất cho CLB và đội tuyển. Tôi còn nhiều hạn chế cần phải học hỏi để hoàn thiện trong tương lai”.

Quang Hải làm đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam - Bóng Đá

Quang Hải nhận vai trò đội trưởng U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Anh. 

Nói về việc được cử làm đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam lần này, cầu thủ của Hà Nội FC chia sẻ: “Tất nhiên, khi được giao nhiệm vụ đội trưởng, tôi sẽ cố gắng đốc thúc anh em tập luyện cũng như thi đấu. Anh em trong đội cần phải nói chuyện với nhau nhiều hơn, hòa đồng, có sự liên kết ở mỗi trận đấu để có thể kết hợp với nhau. Tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khi được huấn luyện bởi thầy Park để cho các anh em mới hiểu hơn, tiếp tục ý đồ của ban huấn luyện”.

  

Ở World Cup U20 thế giới, tôi cũng được giao nhiệm vụ đội trưởng, khi được giao nhiệm vụ, mình phải có trách nhiệm, truyền đạt những thông tin từ ban huấn luyện đến các đồng đội để có kết quả tốt nhất. Khi được làm đội trưởng, tôi phải trao đổi với anh em thật nhiều, hiểu nhau hơn, tạo sự liên kết, điều quan trọng hơn cả vẫn là thành tích tập thể được đặt lên hàng đầu. Tất nhiên sẽ không dễ dàng để vượt qua vòng loại, nhưng chúng em không đặt áp lực cho bản thân, chúng em hướng tới trận đấu để đạt kết quả tốt nhất”, Quang Hải nói.

Quang Hải làm đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam - Bóng Đá

Quang Hải cùng Hoàng Đức và Thanh Sơn gánh vác trách nhiệm ở U23 Việt Nam. 

Tại vòng loại U20 châu Á sắp tới, U23 Việt Nam sẽ có ba trận đấu, trong đó đáng chú ý là trận gặp U23 Thái Lan, nói về các trận đấu này, Quang Hỏi chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng không có trận đấu nào dễ dàng với mỗi đối thủ thì các cầu thủ phải chuẩn bị, theo sự chỉ đạo của ban huấn luyện. Đặc biệt đội nhiều cầu thủ trẻ, và khi các cầu thủ trẻ lên, điều quan trọng nhát là làm quen với cách làm việc của ban huấn luyện, quan trọng hơn là phải tập trung ở mỗi buổi tập để hiểu được ý đồ của ban huấn luyện." Cũng đúng vào dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, Quang Hải đã không quên gửi lời chúc mừng: “Tôi chúc các bạn nữ, các bạn nữ bóng đá, các chị có một ngày vui vẻ hạnh phúc, luôn xinh đẹp”.

Minh Anh | 10:50 08/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục