Dennis Bergkamp - Thiên tài nâng tầm Arsenal

20:22 Thứ năm 20/06/2024

Hôm nay là tròn 29 năm ngày Pháo thủ chiêu mộ huyền thoại người Hà Lan.

Hôm nay trang chủ Arsenal đã đăng tải lại cột mốc đáng nhớ trong lịch sử câu lạc bộ. Vào ngày này năm 1995, Pháo thủ đã chiêu mộ thành công bản hợp đồng mang tên Dennis Bergkamp.

Ông bắt đầu cuộc hành trình gây dựng sự nghiệp tại Arsenal một năm sau đó.

Với khối óc của một ''nhạc trưởng'' và đôi chân khéo léo, huyền thoại người Hà Lan đã khiến các Gooners chìm đắm trong những pha xử lý mĩ miều nhưng cũng đầy sự hiệu quả.

Trong suốt chặng đường chinh phục danh hiệu cùng sắc đỏ thành London, đôi chân Bergkamp không biết đã ghi bao nhiêu tuyệt phẩm.

Tuy nhiên khi nhắc đến cái tên Bergkamp người ta sẽ luôn nhắc về cú chạm tinh tế khiến bóng vòng qua người Nikos Dabizas, trước khi tung ra pha dứt điểm làm tung mành lưới Newcastle vào năm 2002.

Khoảnh khắc đó khiến nhiều NHM tin rằng bóng đá là một bộ môn nghệ thuật dưới đôi mắt của huyền thoại xứ Tulip.

Bergkamp chơi tổng cộng 402 trận cho Arsenal, ghi 109 bàn thắng, 71 kiến tạo.

Trong quãng thời gian đó, ông có 3 lần nâng cao danh hiệu Premier League cùng với 4 FA Cup.

Bergkamp là một trong những ngôi sao tạo ra nhiều ảnh hưởng lớn nhất đối với Arsenal nói riêng và Premier League nói chung vào thời kỳ đỉnh cao của mình.

Sự kết hợp giữa ông và Thierry Henry càng khiến NHM thêm mê mẫn. Cặp đôi này sát cánh cùng nhau tổng cộng 149 trận cho Arsenal từ năm 1999 đến năm 2006.

Cái tên Dennis Bergkamp đã trở thành một phần lịch sử của Arsenal. Họ sẽ luôn nhớ đến ông như một huyền thoại giúp nâng tầm CLB.

Lê Trường Sơn | 20:22 20/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục