Đến như thế vẫn chưa chịu phục sao, Thái Lan?

23:16 Thứ năm 05/12/2019 | 2

TinTheThao.com.vnDù Thái Lan vẫn không bị Việt Nam đánh bại tại SEA Games lần này nhưng rõ ràng với trận hòa như thua thì họ phải thừa nhận chúng ta đang ở cửa trên.

Khi bóng đá Việt Nam thành công tại VCK U23 Châu Á ở Trung Quốc, rồi ASIAD, AFF Cup đến ASIAN Cup thì người Thái luôn tìm cách phản bác lại rằng chúng ta chưa trên họ. Ví như bảo Việt Nam vô địch AFF Cup mà không đụng Thái Lan. Hay như U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 4 - 0 tại vòng loại U23 Châu Á thì lại bị cho là chỉ mang tính giao hữu. Thế còn ở SEA Games lần này thì sao?

Nếu như bóng đá Việt Nam đang trải qua những ngày tháng thành công rực rỡ thì Thái Lan liên tiếp nhận những kết quả không mong muốn. Dù từng công khai chê SEA Games chỉ là ao làng hay mang tính nghiệp dư nhưng đây chính là nơi duy nhất họ còn là ĐKVĐ và cũng là nơi để người Thái cứu vớt danh dự của mình.

 - Bóng Đá

 U22 Việt Nam đại thắng U22 Thái Lan tại vòng loại U23 Châu Á.

Và như một sự sắp đặt của số mệnh khiến Việt Nam và Thái Lan phải loại nhau trong trận cuối cùng của vòng đấu bảng SEA Games lần này. Trước khi trận đấu diễn ra, người Thái hiểu rằng họ phải đánh bại Việt Nam với 2 bàn cách biệt mới đi tiếp được. Và báo giới nước này hoàn toàn tin vào một kết quả tốt đẹp như thế.

Người Thái càng có lý do để lạc quan khi mà ngôi sao số 1 của U22 Việt Nam là Quang Hải không thể ra sân do dính chấn thương trong trận đấu với Singapore. Như HLV Akira Nishino nói rằng việc không có Quang Hải thì sức mạnh U22 Việt Nam như giảm đi một nửa rồi.

Và đáng nói hơn, không chỉ “chấp” người Thái một nửa sức mạnh ngay từ đầu mà chỉ trong vòng 11 phút, Việt Nam gần như là “cho không” Thái Lan 2 bàn thắng do sai lầm của hàng phòng ngự. Với lợi thế về con người, tinh thần và tỷ số, rõ ràng mọi yếu tố đang ủng hộ Thái Lan vào vòng trong.

  
 - Bóng Đá

  Dù không có Quang Hải nhưng chúng ta đã không thua Thái Lan.

Nhưng vậy mà những lợi thế cực lớn đó không giúp Thái Lan nở nụ cười cuối cùng. Hai bàn thắng của Tiến Linh đã giúp Việt Nam lật ngược tình thế ngoạn mục. Dù sau tất cả Việt Nam vẫn không đánh bại được Thái Lan nhưng chúng ta đã loại nhà ĐKVĐ - và là đại kình địch - khỏi SEA Games năm nay.

Tất nhiên người Thái vẫn khó chấp nhận thất bại này. Nhưng hãy nhìn lại xem họ đã làm được gì trong trận cầu quan trọng này. Họ có lợi thế lực lượng khi Việt Nam thiếu Quang Hải. Họ có lợi thế tinh thần cực lớn khi nhanh chóng có được 2 bàn thắng do Việt Nam góp phần tạo ra cho Thái Lan. Với chừng đó lợi thế mà họ để Việt Nam rút ngắn tỷ số, gỡ hòa rồi giữ nguyên kết quả thì Thái Lan còn gì để biện minh kia chứ?

 - Bóng Đá

 Thái Lan bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

Rõ ràng Thái Lan không mạnh chẳng qua Việt Nam tự làm khó mình nên không có được một chiến thắng như mong đợi. Nhưng sự thật là Việt Nam đã đích thân tiễn Thái Lan về nước chứ không cần chỉ số phụ nào cả. Và một khi ngai vị sau cùng cũng mất đi thì còn nói cứng làm gì nữa chứ Thái Lan? Thời thế đã thay đổi rồi, Thái Lan đã xưa rồi. Bây giờ, Việt Nam mới là Vua của Đông Nam Á, đó là sự thật và Thái Lan không muốn không phục cũng không được.

Cát Tường | 22:15 05/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục