De Jong xuất hiện đối tác ăn ý ở OTF, M.U có 3 cách sắp xếp phù hợp

23:50 Thứ năm 09/06/2022

TinTheThao.com.vnVới sự hiện diện của Frenkie de Jong, nhiều khả năng lối đá của Man Utd sẽ trở nên khác biệt.

 

Nhiều dấu hiệu cho thấy, Frenkie de Jong chuẩn bị cập bến Old Trafford. Man Utd được cho là đã nhận được cái gật đầu từ phía Barcelona cho thương vụ này. Với De Jong, HLV Erik ten Hag sẽ có trong tay một tiền vệ rất chất lượng.

Đáng chú ý, De Jong từng kết hợp rất ăn ý với Donny van de Beek, giúp Ajax vào tới bán kết Champions League năm 2019. Điều tương tự hứa hẹn có thể xảy ra trong màu áo Man Utd. Có 3 cách sắp xếp đội hình phù hợp.

Sơ đồ 4-3-3 (1)

De Jong xuất hiện đối tác ăn ý ở OTF, M.U có 3 cách sắp xếp phù hợp - Bóng Đá

 Sơ đồ đầu tiên.

Trong trường hợp United không thể tìm được một tiền vệ phòng ngự vào mùa hè này, rất có thể De Jong sẽ được giao nhiệm vụ chơi lùi sâu nhất và người chịu trách nhiệm cung cấp một lớp bảo vệ cho hàng hậu vệ. De Jong làm tốt vai trò này cho Barcelona, đồng nghĩa là nó không hoàn toàn xa lạ. Nhưng đây không phải là vị trí ưa thích của De Jong.

Anh nổi tiếng khi chơi ở một vai trò tịnh tiến hơn, hoạt động giữa các tuyến như một cầu thủ kiểu box-to-box. Tuy nhiên, khả năng chuyền bóng có thể cho phép De Jong đá như một nhạc trưởng. Khi ấy, Bruno Fernandes và Van de Beek sẽ là 2 vị trí chơi nhô cao phía trên.

Sơ đồ 4-3-3 (2)

  
De Jong xuất hiện đối tác ăn ý ở OTF, M.U có 3 cách sắp xếp phù hợp - Bóng Đá

 Sơ đồ thứ 2.

Để giữ De Jong ở vị trí tự nhiên, cho phép anh đi bóng giữa các tuyến và di chuyển về phía trước, Man Utd sẽ phải triển khai Scott McTominay, James Garner hoặc Fred ở vai trò tiền vệ tổ chức, trừ khi họ mang về được một tiền vệ phòng ngự.

Nếu điều đó xảy ra, De Jong có thể đá cặp với Fernandes hoặc Van de Beek trong hàng tiền vệ 3 người, với nhiều vai trò hơn để thúc đẩy đội bóng tiến về phía trước. Fernandes hoặc Van de Beek có thể thay phiên chơi cạnh De Jong, thay vì cùng nhau ra sân.

Sơ đồ 4-2-3-1 

De Jong xuất hiện đối tác ăn ý ở OTF, M.U có 3 cách sắp xếp phù hợp - Bóng Đá

 Sơ đồ thứ 3.

Giả sử Ten Hag tiếp tục với một hệ thống chỉ cần một tiền đạo, rất có thể ông sẽ triển khai đội hình 4-2-3-1 hoặc biến thể 4-5-1. Nếu đúng vậy, De Jong khả năng được bố trí đá cặp với một tiền vệ trung tâm, và Van de Beek hỗ trợ phía trên.

Van de Beek thường có cách đá xộc thẳng vào vòng cấm đối thủ. Anh đã ghi 10 bàn và có 11 pha kiến tạo trong mùa giải cuối cùng tại Ajax, vì vậy nếu ai đó biết cách giúp Van de Beek đạt được con số tương tự một lần nữa thì đó là Ten Hag.

Tiểu Lam - Theo saigonthethao.vn | 22:52 09/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục