Đấu Malay, U23 Việt Nam sử dụng nhân sự hàng công như thế nào?

19:30 Thứ ba 07/06/2022

TinTheThao.com.vnU23 Việt Nam buộc phải tấn công để giành chiến thắng trước Malaysia nhằm nuôi hy vọng lọt vào tứ kết.

1. Sơ đồ chiến thuật 4-3-3?

HLV Gong Oh-kyun mang đến cho U23 Việt Nam nhiều sự mới mẻ so với triều đại HLV Park Hang-seo. Ông mạnh dạn cho các cầu thủ tự do hơn và không phải áp dụng sơ đồ có 3 trung vệ vốn đã quá quen ở các cấp ĐTQG từ cuối năm 2017 đến nay.

Đấu Malay, U23 Việt Nam sử dụng nhân sự hàng công như thế nào? - Bóng Đá

U23 Việt Nam buộc phải chơi tấn công trước U23 Malaysia.

Trong 2 trận gặp U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc, thầy Gong cho U23 Việt Nam thi đấu linh hoạt giữa sơ đồ 4-1-4-1 và 4-3-3. Chúng ta có lúc cương lúc nhu và tạo ra điểm nhấn với 2 trận hòa. Và giờ đây, khi nhiệm vụ bắt buộc phải thắng Malaysia, rất có thể vị thuyền trưởng đến từ xứ sở Kim chi có thể sử dụng sơ đồ 4-3-3 để tăng hỏa lực cho hàng công và cho phép đội nhà áp dụng nhiều miếng đánh hơn.

2. Nhân sự hàng công

U23 Malaysia có xu hướng sử dụng sơ đồ 3-4-3 nhưng 3 trung vệ của họ chơi kém hiệu quả trong 2 trận đấu đầu tiên. Họ để thua đến 7 bàn trong những trận chạm trán Hàn Quốc và Thái Lan. Đây chính là điều mà U23 Việt Nam có thể lưu ý và tận dụng triệt để.

Quan sát những bàn thua của Hổ Malay, có thể thấy họ không có sự bọc lót tốt, các chốt chặn xoay sở chậm chạp và không bố trí chống cố định thật sự hiệu quả. Như vậy, việc sử dụng 3 tiền đạo ở phía trên sẽ là lựa chọn hợp lý cho Những chiến binh sao vàng chúng ta.

Đấu Malay, U23 Việt Nam sử dụng nhân sự hàng công như thế nào? - Bóng Đá

Nhâm Mạnh Dũng sẽ khai hỏa ở trận gặp Malaysia.

Nhâm Mạnh Dũng là ứng viên sáng giá cho vị trí trung phong nhờ vào thể hình lý tưởng, kinh nghiệm trận mạc và khả năng dứt điểm đa dạng. Anh có thể làm tường cho các đồng đội, hoặc trực tiếp băng cắt dứt điểm sau những tình huống đưa bóng vào trong vòng cấm của các đồng đội.

Ở hai biên có thể là sự cơ động của Lê Minh Bình và Nguyễn Văn Tùng. Đây là là 2 cầu thủ đã được HLV Gong sử dụng và để lại dấu ấn trong 2 trận đấu đã qua. Minh Bình có thể tạo đột biến bằng những tình huống đi bóng tốc độ. Văn Tùng có sự xông xáo và rất lợi hại trong những pha ra chân.

Ngoài ra, chúng ta vẫn còn những sự lựa chọn khác như Nguyễn Văn Trường, Trần Danh Trung.

3. Những sự yểm trợ

Để bộ 3 tiền đạo phía trên thi đấu hiệu quả rất cần sự hỗ trợ từ những cầu thủ ở phía sau. Hàng tiền vệ U23 Việt Nam cần cung cấp nhiều đường bóng thuận lợi và Nguyễn Hai Long cũng như Khuất Văn Khang là 2 nhân tố có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ này. Họ là những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, nhãn quan nhạy bén và cũng có thể uy hiếp khung thành đối phương bằng những cú sút xa.

Đấu Malay, U23 Việt Nam sử dụng nhân sự hàng công như thế nào? - Bóng Đá

Hai Long là tiền vệ có khả năng kiến thiết lối chơi.

Trong khi đó, 2 hậu vệ cánh cũng sẽ dâng cao và hỗ trợ đắc lực bằng những tình huống chồng biên hay tạt bóng. Nơi đó Vũ Tiến Long và Phan Tuấn Tài - 2 nhân tố được NHM nhắc đến nhiều sau 2 trận đấu đầu tiên nhiều khả năng sẽ tiếp tục được tin tưởng.

Đăng Huy - theo Saigonthethao.vn | 19:00 07/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục