Đâu là tương lai của bóng đá Việt Nam sau tấm HCV lịch sử tại SEA Games?

23:30 Thứ năm 12/12/2019

TinTheThao.com.vnNhững mục tiêu trong khả năng của bóng đá Việt Nam lần lượt đã được chinh phục hết. Từ bàn đạp này, chúng ta sẽ phải hướng đến những mục tiêu cao hơn.

"Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập với thể thao khu vực cách đây 30 năm", đó là những dòng chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân trong thư chúc mừng U22 Việt Nam vừa giành được HCV.

Có thể nói không giải đấu nào đem lại sự khắc khoải lớn như SEA Games, nó luôn nhận được sự quan tâm lớn của mọi tầng lớp người dân và các cấp lãnh đạo Việt Nam. Việc người đứng đầu Quốc hội nhận định rằng đây là tấm huy chương lịch sử đủ để nói lên tầm ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với xã hội Việt Nam.

Đâu là tương lai của bóng đá Việt Nam sau tấm HCV lịch sử tại SEA Games? - Bóng Đá

 U22 Việt Nam vừa giành được tấm HCV lịch sử tại SEA Games 2019.

Tuy nhiên mỗi khi chạm được vào cột mốc lịch sử, hoặc đạt được những gì lớn lao, với trách nhiệm của mình, những người đứng đầu nền bóng đá nước nhà không được phép ngủ quên trên chiến thắng. Còn nhớ chính thành tích vang dội tại VCK U23 Châu Á 2020 đã đẩy bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục. Vô địch AFF 2018 Cup là tiền đề để ĐT Việt Nam sau đó thi đấu thành công tại Asian Cup 2019 khi vào đến vòng tứ kết.

Vậy với tấm HCV SEA Games lịch sử này, áp lực đặt lên trên vai các cầu thủ U22 lẫn nền bóng đá của chúng ta là rất lớn, nhất là trong bối cảnh VCK U23 Châu Á 2020 đang đến gần, đó còn là vòng loại để U23 Việt Nam tìm kiếm cơ hội đến với Olympic Tokyo 2020.

Đây chính là thời cơ lịch sử để bóng đá Việt Nam có lần thứ hai tiến ra sân chơi thế giới sau VCK U20 World Cup 2017. Hiện tại chúng ta đang có cả thiên thời, địa lợi và cả nhân hòa. Thiên thời chính là tấm HCV SEA Games vừa đạt được trên đất Philippines, địa lợi là VCK U23 Châu Á tháng Một tới sẽ tổ chức tại Thái Lan, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng gần giống với Việt Nam. Nhân hòa ở chỗ lứa cầu thủ tài năng hiện tại với những Hoàng Đức, Quang Hải, Trọng Hùng và đặc biệt là sự trở lại cần thiết của Đình Trọng.

Đâu là tương lai của bóng đá Việt Nam sau tấm HCV lịch sử tại SEA Games? - Bóng Đá

 Chúng ta đang có những tiền đề tốt để vươn xa hơn.

Tuy nhiên chỉ một VCK U23 Châu Á sắp tới cũng không thể quyết định toàn bộ tương lai của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai, chúng ta cần có những kế hoạch phù hợp để phát triển tối đa năng lực của lứa cầu thủ hiện tại, tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ.

Còn nhớ sau chức vô địch AFF Cup 2008, ĐT Việt Nam khi đó trở thành ông vua của Đông Nam Á, lứa U23 sau đó áp đảo hoàn toàn từ vòng bảng đến bán kết SEA Games 2009. Tuy nhiên chỉ sau một thất bại trong trận chung kết trước người Mã, cả nền bóng đá Việt Nam từ đó suy sụp hẳn. mãi đến năm 2014 khi HLV Toshiya Miura đến, mọi thứ mới dần khá hơn.

CĐV Việt Nam nếm trải hương vị vô địch SEA Games sau nhiều năm chờ đợi

Vương Ngọc | 22:05 12/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục