Đâu là tử huyệt của AC Milan?

12:54 Thứ ba 10/01/2023

AC Milan vừa có trận hòa tai hại 2-2 trên sân nhà trước AS Roma, qua đó để cho Juventus chiếm lấy vị trí thứ 2, và bị đội đầu bảng Napoli bỏ lại sau lưng với cách biệt 7 điểm.

 

Mùa bóng vừa rồi, AC Milan đã giành Scudetto sau 11 năm khắc khoải đợi chờ. Các Milanista hiểu rằng, lên ngôi vô địch đã khó, việc bảo vệ thành công danh vị quân vương còn khó bội phần. Vì lẽ đó, thầy trò Stefano Pioli đặt quyết tâm rất cao ở mùa này, với tham vọng tái hiện chiến tích rực rỡ.

Nhưng đến lúc này, tham vọng ấy bị đặt trước rất nhiều thách thức. AC Milan mùa bóng năm nay vẫn duy trì một cách chơi được định hình bài bản và rõ nét dưới thời Stefano Pioli. Họ có thể đá tấn công áp đặt trước các đội bóng dưới cơ, và rất biết người biết ta khi nhiều lúc chọn lựa một kiểu đá rình rập trước những đối thủ ngang tầm hoặc nhỉnh hơn.

 - Bóng Đá

 Milan trả giá vì những tình huống cố định.

Vấn đề của đội bóng này nằm ở chỗ, họ không thể giữ vững sự tập trung trong những thời khắc then chốt, cùng với việc thiếu phương án tổ chức chống các quả phạt cố định. Hai vấn đề này đã bộc lộ trần trụi sau trận hòa 2-2 vừa qua trước AS Roma. Đội bóng của Pioli vẫn thi triển tấn công rất mềm mại, nguy hiểm nơi trung lộ lẫn các miếng đánh dọc biên, kể cả các tình huống được hưởng phạt góc, mà 2 bàn thắng dẫn trước đến từ Pierre Kalulu và Tommaso Pobega là minh chứng.

Thời điểm Pobega cứa lòng chuẩn mực đưa bóng găm thẳng vào khung thành AS Roma, nâng tỉ số lên thành 2-0 cho Rossoneri, đồng hồ đã chỉ sang phút 77. Những người yêu mến AC Milan có lẽ bắt đầu nghĩ đến chiến thắng. Nhưng đấy cũng chính là lúc mà đối thủ vùng lên trong thế không còn gì để mất, và rồi điều chẳng ai ngờ tới đã xuất hiện, khi lưới của Ciprian Tatarusanu rung lên tận 2 lần từ phút 87 đến 90+2.

Sự chủ quan và mất tập trung của toàn đội, đặc biệt là cách thức tổ chức chống các tình huống cố định rất lỏng lẻo và sơ hở đã khiến AC Milan phải trả cái giá cực đắt. Từ đầu mùa đến giờ, không ít lần Rossoneri hứng chịu tổn thương từ những tình huống như thế, và AS Roma, đội bóng vốn rất mạnh ở các pha bóng kiểu này, đã nhìn ra và điểm trúng huyệt. Họ để Ibanez đánh đầu như chỗ không người và để sổng mất mũi nhọn nguy hiểm Tammy Abraham.

 - Bóng Đá

 Thầy trò Pioli cần khắc phục yếu điểm trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

AC Milan cầm vàng lại để vàng rơi. Trận hòa đáng thất vọng vừa qua khiến đội bóng của Stefano Pioli bị Juventus vượt mặt, chiếm lấy vị trí thứ 2, cùng 37 điểm nhưng Rossoneri thua thiệt về chỉ số phụ. Đáng ngại hơn, họ đang bị đội đầu bảng Napoli đào sâu cách biệt lên thành 7 điểm. Tham vọng bảo vệ Scudetto của đội bóng này bị đặt trước thử thách lớn.

Tử huyệt của AC Milan đã hiển hiện, và Stefano Pioli cần phải nhanh chóng đưa ra giải pháp khắc phục trước khi quá muộn.

(Bạn đọc: Khải My)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 11:56 10/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục