Đánh trọng tài, cựu thủ quân Indonesia đối mặt án tù

18:04 Thứ hai 03/06/2024

TinTheThao.com.vnCựu thủ quân đội tuyển Indonesia, Wahyu Wijiastanto bị cáo buộc tham gia vụ tấn công trọng tài.

Ngày hôm nay 3/6, truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin, cựu thủ quân đội tuyển Quốc gia nước này là Wahyu Wijiastanto cùng một số cầu thủ đang thi đấu ở giải VĐQG (Liga 1) tham gia vào vụ ẩu đả trọng tài ở Semarang Regent's Cup 2024.

Sự việc diễn ra ở vòng cuối Semarang Regent's Cup hôm chủ nhật vừa qua 2/6 khi Putra Bakti FC Patemon đối đầu Ar Raffi FC Ampel Bayalali.

Cựu tuyển thủ quốc gia Indonesia, Bayu Pradana tranh bóng với Văn Toàn tại AFF Cup 2016.

Putra Bakti FC Patemon có sự tăng cường của một số cầu thủ đang thi đấu ở giải Liga 1 như Bayu Pradana, Bagas Kaffa, Bagus Kahfi, Wahyu Prasetyo, Joko Ribowo, Komarudin và Ilham Mahendra. Ngoài ra cựu thủ quân đội tuyển Quốc gia Indonesia, Wahyu Wijiastanto cũng là thành viên của Putra Bakti FC Patemon.

Wijiastanto cùng một số cầu thủ đang thi đấu ở giải Liga 1 bị cáo buộc đã tấn công trọng tài Hadi Suroso sau khi Bayu Pradana phải nhận thẻ đỏ. Tiền vệ đang thuộc biên chế Barito Putera được cho là không hài lòng với quyết định của trọng tài và đã phản ứng quyết liệt trước khi được trông thấy đánh, đá vị trọng tài đến từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Ngay khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, người đại diện của PSSI, ông Yoyok Sukawi cho biết: "Chúng tôi sẽ trừng phạt tất cả các thủ phạm được chứng minh là vô chính phủ và làm tổn hại đến sự công bằng, dù đó có là các tuyển thủ hoặc cựu tuyển thủ."

"Liên đoàn bóng đá Trung Java sẽ hành động kiên quyết để răn đe và khiến những sự cố phi thể thao như thế này không còn xảy ra nữa," ông Sukawi nói thêm.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Trung Java đã báo sự việc tới cơ quan cảnh sát để làm rõ hành vi của từng đối tượng tham gia và án phạt hình sự có thể được trao cho một số cá nhân lẫn tập thể.

Lê Quốc Quân | 18:04 03/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục