Danh tính cầu thủ Anh đầu tiên công khai là người đồng tính

08:07 Thứ ba 17/05/2022

TinTheThao.com.vnGary Neville đã ca ngợi hậu bối khi anh trở thành cầu thủ bóng đá Anh đầu tiên công khai là người đồng tính sau 32 năm.

 

Gary Neville đã ngưỡng mộ lòng dũng cảm của Jake Daniels sau khi anh trở thành cầu thủ bóng đá Vương quốc Anh đầu tiên công khai mình là người đồng tính sau 32 năm.

Tiền đạo Daniels của Blackpool FC, năm nay 17 tuổi, là người đầu tiên trong giới bóng đá chuyên nghiệp nam công khai là người đồng tính kể từ Justin Fashanu vào năm 1990. Daniels hiện là cầu thủ chuyên nghiệp đồng tính nam công khai duy nhất của Anh.

Tiền đạo tuổi teen hy vọng rằng quyết định công khai giới tính của mình sẽ mang lại cho người khác sự tự tin là chính mình. Anh nói với Sky Sports: "Trong một thời gian dài, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ phải che giấu sự thật của mình vì tôi muốn trở thành, và bây giờ tôi đã là, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp."

Gary Neville hails Jake Daniels as he becomes first UK footballer to come out as gay in 32 years - Bóng Đá

 Jake vừa công khai việc bản thân là gay.

"Tôi đã tự hỏi bản thân rằng liệu mình có nên đợi cho đến khi giải nghệ để công khai hay không. Không một cầu thủ chuyên nghiệp nào khác ở đây công khai. Tuy nhiên, tôi biết rằng điều đó sẽ dẫn đến việc nói dối trong một thời gian dài và không thể là chính mình hoặc có một cuộc sống mà tôi muốn. Bây giờ tôi tự tin và hạnh phúc khi được là chính mình."

Daniels đã có trận ra mắt đội 1 với tư cách là cầu thủ dự bị trong trận cuối mùa giải của Blackpool tại Peterborough, sau khi ghi được 30 bàn thắng cho đội U19. Anh chính thức công khai mình là người đồng tính trên trang web của CLB: "Mùa giải này là một mùa giải tuyệt vời đối với tôi trên sân cỏ. Tôi đã ra mắt đội 1, ghi 30 bàn cho đội trẻ, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên và chia sẻ thành công với các đồng đội của tôi, đang thi đấu tuyệt vời ở FA Youth Cup và nâng cao Lancashire FA Pro-Youth Cup."

"Nhưng ngoài sân cỏ, tôi đã che giấu con người thật của tôi. Cả đời tôi biết rằng tôi là người đồng tính và giờ tôi cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng bộc lộ và là chính mình. Tôi đã được truyền cảm hứng từ Josh Cavallo, Matt Morton và các vận động viên của các môn thể thao khác, như Tom Daley, để có can đảm và quyết tâm."

"Tôi ghét nói dối cả đời và cảm thấy cần phải thay đổi để phù hợp với bản thân. Bạn là bạn, và hạnh phúc, là điều quan trọng nhất. Jake."

Gary Neville đã lên tiếng ngưỡng mộ sự dũng cảm của Daniels. Neville nói: "Những gì cậu ấy vừa làm cần sự can đảm đáng kinh ngạc. Cả hai chúng tôi đều biết cảm giác trong phòng thay đồ và việc công bố bạn là người đồng tính gần như là không thể."

"Tôi không thể tưởng tượng được điều đó đã khó khăn như thế nào. Tất cả những gì tôi muốn nói là đây là một ngày có ý nghĩa quan trọng đối với Jake và gia đình cậu ấy, cũng như đối với bóng đá Anh. Nó sẽ đi vào lịch sử. Đó là một khoảnh khắc lớn, trọng đại đối với bóng đá."

"Chúng tôi biết rằng bây giờ nó là một cái gì đó có thể chấp nhận được từ quan điểm của người hâm mộ, nhưng nó vẫn chưa được đưa vào phòng thay đồ. Phòng thay đồ có thể là một nơi xấu xa... bạn sẽ phải nghĩ về những buổi lễ nhập môn mà bạn trải qua, áp lực và bị gây tổn thương. Cách mà Jake đã nói ra thật tuyệt vời."

Cựu hậu vệ của Manchester United, Rio Ferdinand đã tweet: "Rất tôn trọng quyết định dũng cảm này. Tất cả hãy cùng tạo ra một môi trường an toàn và hỗ trợ cho những người LGBTQ + trong bóng đá và hơn thế nữa!"

Manchester United viết: "Chúng tôi tự hào về bạn, Jake. Bạn là nguồn cảm hứng cho chúng tôi và nhiều người khác."

Manchester City đã viết: "Tự hào về bạn, Jake."

'Football needs to be a safe space for everyone' - Rainbow Devils leading the fight for inclusivity at Man Utd - Bóng Đá

 Bóng đá Anh có nhiều hành động ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

CLB của Daniels, Blackpool FC, cũng đưa ra một tuyên bố nói rằng họ vô cùng tự hào về cầu thủ của mình: "CLB bóng đá Blackpool đã hợp tác chặt chẽ với Stonewall và các tổ chức bóng đá liên quan để hỗ trợ Jake và vô cùng tự hào rằng anh ấy đã đạt đến một giai đoạn mà anh ấy được trao quyền để thể hiện bản thân cả trong và ngoài sân cỏ. Điều quan trọng là tất cả chúng ta phải thúc đẩy một môi trường nơi mọi người cảm thấy thoải mái khi là chính mình và bóng đá đi đầu trong việc xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử và định kiến."

Thanh Vũ | 07:09 17/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục