Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Philippe Troussier gây bất ngờ

08:01 Thứ tư 31/05/2023

Ngoài việc triệu tập 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, HLV Philippe Troussier gọi lên tuyển Việt Nam khá nhiều gương mặt mới trong đợt tập trung vào tháng 6.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam tập trung sau vòng 11 V-League 2023, có hơn 1 tuần chuẩn bị cho trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6 trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng), gặp Syria ngày 20/6 trên SVĐ Thiên Trường (Nam Định).

Hiện tại, HLV Philippe Troussier về cơ bản đã có trong tay danh sách khoảng 30 cầu thủ. Chiến lược gia người Hàn Quốc bên cạnh việc tiếp tục gọi các cựu binh để kiểm tra phong độ, còn trao cơ hội cho nhiều gương mặt mới đang thể hiện rất tốt ở V-League.

Đáng chú ý, ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Văn Toàn và Quang Hải đều có tên trong danh sách dự kiến. 

 - Bóng Đá

 Công Phượng được triệu tập về nước.

Mới đây, trên trang cá nhân, một trợ lý chia sẻ hình ảnh HLV Troussier theo dõi trận Seoul E-Land đấu Ansan Greeners ở vòng 15 K-League 2 (giải hạng Nhì Hàn Quốc).

Đây là trận đấu mà tiền đạo Văn Toàn được HLV Park Choong Kyun xếp đá chính. Dù không ghi được bàn nhưng sự xông xáo của tiền đạo sinh năm 1996 đóng góp vào lối chơi và giúp Seoul E-Land giành chiến thắng 2-1 trước Ansan Greeners.

Nếu như Công Phượng và Quang Hải không có nhiều cơ hội thể hiện, Văn Toàn đã thi đấu 8 trận (3 lần đá chính) với tổng cộng 342 phút có mặt trên sân. Việc chân sút người Hải Dương được triệu tập lên tuyển Việt Nam cũng là hoàn toàn xứng đáng.

Trong danh sách tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier có thể dễ dàng điền tên nhiều gương mặt đang đạt phong độ cao ở V-League. Ở vị trí thủ môn, những Đặng Văn Lâm (Bình Định), Nguyên Mạnh (Nam Định), Văn Phong (Viettel) hay Thanh Diệp (Thanh Hóa) đều được đánh giá cao.

 - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier triệu tập nhiều cầu thủ đang đạt phong độ cao ở V-League.

Hàng hậu vệ vẫn là những cái tên quen thuộc như Quế Ngọc Hải (SLNA), Thanh Bình (Viettel), Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh (CAHN), Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy (Nam Định)...

Trên hàng tiền vệ là Hoàng Đức (Viettel), Quang Hải (Pau FC), Minh Vương (HAGL)... Ngoài ra, những cầu thủ đang thi đấu ấn tượng tại V-League như Lê Quốc Phương (Thanh Hóa), Hải Huy (Hải Phòng)... cũng lọt mắt xanh của HLV Troussier. Riêng trường hợp của Hùng Dũng vắng mặt do vừa mổ ruột thừa.

Hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Công Phượng (Yokohama FC), Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land). 

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 06:35 31/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục