Đặng Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu thua kiện trước Muangthong

07:49 Thứ năm 14/01/2021

TinTheThao.com.vnĐặng Văn Lâm sẽ đối mặt với án phạt của FIFA nếu thua kiện trước Muangthong United.

Trong chiều 13/01 vừa qua, NHM Việt Nam đặc biệt quan tâm đến vụ lùm xùm xung quanh người đại diện của Đặng Văn Lâm - Andrey Grushin và CLB Muangthong United. Theo đó, Andrey Grushin cho rằng "Lâm Tây" hiện là cầu thủ tự do và có quyền đơn phương đàm phán với 1 CLB khác. Anh nhấn mạnh rằng vì Muangthong đã nợ 2 tháng lương và vi phạm điều khoản của FIFA.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Giám đốc điều hành của đội bóng Thái Lan khẳng định: "Andrey có 2 lần gửi yêu cầu hủy hợp đồng qua e-mail. Và CLB Muangthong United không hề có bất kỳ khoản lương nào bị bỏ sót kể từ đầu năm 2020."

Đặng Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu thua kiện trước Muangthong - Bóng Đá

Văn Lâm và người đại diện gặp rắc rối với CLB Muangthong.

Hiện đội chủ sân SCG đang muốn đưa vụ việc lên FIFA để chờ phân xử. Chiếu theo điều 17, khoản 4 của Luật chuyển nhượng FIFA, bên đơn phương hủy hợp đồng mà không có lý do sẽ bị phạt bồi thường theo luật của quốc gia có liên quan. Đó có thể là phạt tiền dựa theo thời gian còn lại của hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên cùng các khoản phí phát sinh tùy vào quốc gia sở tại.

Với trường hợp của Văn Lâm, trong trường hợp thua kiện Muangthong, thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ phải bồi thường tiền của thời gian còn lại trong hợp đồng và các khoản phí tùy theo yêu của đại diện Thai-League.

Chưa dừng lại ở đó,  Văn Lâm còn đối diện việc bị cấm thi đấu 4 tháng nếu tình tiết vi phạm được đánh giá là nhẹ. Nếu tình tiết được xem xét là nặng, thì thủ thành Việt kiều sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng. Đây là khoảng thời gian rất dài và sẽ khiến cho cựu thủ môn CLB Hải Phòng bỏ lỡ những mặt trận quan trọng.

Đặng Văn Lâm sẽ bị cấm thi đấu dài hạn nếu thua kiện trước Muangthong - Bóng Đá

Văn Lâm sẽ lỗi hẹn với những trận đấu quan trọng của ĐTQG Việt Nam nếu thua kiện trước Muangthong.

Đầu tiên, có thể kể đến việc anh sẽ không thể tham gia thi đấu cho Cerezo Osaka (nếu thương vụ vẫn tiếp tục tiến hành) ở giai đoạn đầu J1-League (J1-League khởi tranh vào cuối tháng 2). Tiếp theo, anh sẽ vắng mặt trong thành phần của ĐTQG Việt Nam ở các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (dự kiến diễn ra vào tháng 3 và tháng 6).

NHM Việt Nam chắc chắn sẽ không muốn điều tồi tệ kể trên sẽ xảy đến với Văn Lâm. Nhưng tất cả giờ đây chỉ còn chờ thời gian và những điều tra của FIFA để đưa vụ việc ra ánh sáng.

Đăng Huy | 06:51 14/01/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục