Dàn “sao” V-League đấu siêu phủi gây quỹ từ thiện

09:42 Thứ bảy 08/07/2017

Các cầu thủ đang thi đấu tại V-League đã có trận đấu phủi đầy ý nghĩa nhằm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn thị xã Phúc Yên.

Trở về sau những trận đấu tương đối thành công với SHB Đà Nẵng ở Cup Quốc gia và V-League 2017, tiền vệ Nguyễn Hữu Phúc cùng bạn bè thân thiết của mình đã tổ chức một trận giao hữu đầy ý nghĩa để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên chính địa bàn mình đang sinh sống.

Tham gia trận đấu này ngoài Nguyễn Hữu Phúc (SHB Đà Nẵng), còn có sự góp mặt của tuyển thủ quốc gia Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam FC), Đặng Quang Huy (XSKT. Cần Thơ) và những người bạn thân thiết của các cầu thủ. Đội bóng này mang tên FC Huy Hùng&AE.

 - Bóng Đá

 Huy Hùng, Hữu Phúc, Quang Huy đã có một trận đấu đầy ý nghĩa nhân văn.

Đối thủ của họ chính là chủ nhà FC Phúc Yên, một trong 32 đội sẽ tham dự giải đội mạnh sân 7 phủi miền Bắc sắp tới. Đội bóng này đang quy tụ hàng loạt “sao” phủi của đất Bắc như Tuấn Đồng Tâm, Hiếu Phúc Yên và Cường “trắng”, trung vệ được coi là hay nhất của phủi Hà thành hiện nay.

Trận đấu đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao trong những phút đầu tiên, nhưng cơn mưa lớn bất chợt đã khiến cho cả hai đội gặp khó trong việc triển khai lối chơi như mong muốn. Tuy nhiên, điều đáng khen ngợi là các cầu thủ đã thể hiện một tinh thần thi đấu cao thượng và đẹp mắt để không làm phụ lòng những khán giả đến sân cổ vũ. Kết thúc trận đấu, hai đội hòa nhau với tỉ số 3-3, Quang Huy và Hữu Phúc là một trong hai cầu thủ ghi bàn cho FC Huy Hùng&AE.

Điều vô cùng ý nghĩa là trận đấu đã quyên góp được tổng số tiền 12 triệu 170 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được ban tổ chức chuyển đến tận tay một trường hợp đặc biệt tại địa phương, đó là gia đình em Nguyễn Duy Tân, 10 tuổi, ngụ tại phường Trưng Nhị, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 - Bóng Đá

 Tổng số tiền quyên góp được trong trận này sẽ được chuyển đến tay cho mẹ con em Nguyễn Duy Tân.

Đây là một trong những hoàn cảnh khó khăn nhất địa phương khi sắp không còn chỗ ở trọ vì mẹ em mắc bệnh ung thư vú. Số nợ hàng chục triệu đồng dùng để chữa bệnh cho mẹ đè nặng khiến ước mơ được học hành đến nơi đến chốn của Tân đang dần khép lại. Với số tiền này, tuy không nhiều nhưng cũng có thể giúp đỡ hai mẹ con Tân trang trải một phần nào đó những khó khăn đang gặp phải.

Sau trận đấu này, Hữu Phúc sẽ còn khoảng một tuần để nghỉ ngơi trước khi quay trở lại tập trung cùng đồng đội tại SHB Đà Nẵng để tiếp tục chuẩn bị cho chặng đường sắp tới.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 09:00 08/07/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục