Đã rõ chiến dịch bàn tay sắt của Granovskaia sau phát biểu của Tuchel

19:12 Thứ tư 01/12/2021

TinTheThao.com.vnRất hiếm khi các HLV công khai tình trạng đàm phán hợp đồng với các cầu thủ. Tuy nhiên, BLĐ Chelsea lại "lật bài ngửa" đối với trường hợp của Andreas Christensen.

Andreas Christensen là một trong bốn hậu vệ của Chelsea sẽ đáo hạn hợp đồng vào mùa Hè tới, bên cạnh trường hợp của Thiago Silva, Antonio Rüdiger và César Azpilicueta. Cách đây vài tuần, Thomas Tuchel tuyên bố CLB sẽ ưu tiên gia hạn với Azpilicueta và Christensen. Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ đã thay đổi chóng mặt từ sau phát biểu đó. Cụ thể, trước cuộc đụng độ với Watford (2/12), Tuchel đã "báo tin không tốt lành" về tình trạng hợp đồng của Christensen.

Đã rõ chiến dịch bàn tay sắt của Granovskaia sau phát biểu của Tuchel - Bóng Đá

 Christensen vẫn chưa chịu gia hạn với Chelsea.

Ông nói: "Tôi có tin không vui. Tôi hiểu cách đây vài tuần, Andreas cũng muốn điều như tôi muốn. Đó là lý do tại sao nó (việc đàm phán) không có vấn đề gì bởi mọi người đều mong muốn những điều giống như nhau. Nhưng chúng tôi đã chờ đợi một thời gian dài để được xác nhận và đó là thời điểm để Andreas hành động." 

"Với cách cậu ấy cư xử trên sân, cậu ấy cần hành động và bắt đầu cuộc nói chuyện bởi vì cậu ấy nói với chúng tôi rằng cậu ấy yêu Chelsea và cậu ấy muốn ở lại. Anh ấy là một phần quan trọng của một CLB lớn. Cậu ấy là một người hoàn toàn phù hợp và vẫn chưa kết thúc công việc ở đây. Cậu ấy vẫn có thể phát triển và là một cầu thủ lớn. Nhưng như tôi đã nói, quyết định thuộc về cậu ấy." 

"Chúng tôi muốn có cam kết và hi vọng đạt được điều đó," Tuchel kết lại.

Thông điệp từ phía Tuchel hay cao hơn, từ phía Giám đốc Marina Granovskaia là rất rõ ràng, hoặc Christensen buộc phải đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, hoặc anh sẽ phải thu dọn hành lý. Sẽ không còn bất kỳ cuộc đàm phán nào khác giữa Chelsea và Christensen, dù anh là nhân tố cực kỳ quan trọng dẫn đến chức vô địch Champions League ở mùa trước của The Blues.

Trước đó không lâu Chelsea đã đề nghị tăng lương gấp đôi cho trung vệ người Đan Mạch (hiện tại Christensen đang hưởng 75 ngàn bảng/tuần). Tuy nhiên, cầu thủ này thủ cố tình trì hoãn đàm phán trong thời gian qua để gây sức ép với CLB. Nếu tình hình không có chuyển biến mới, Christensen sẽ được phép nói chuyện với các CLB khác từ ngày 1/1/2022 mà không sợ sự ràng buộc về mặt pháp lý nào. 

Đã rõ chiến dịch bàn tay sắt của Granovskaia sau phát biểu của Tuchel - Bóng Đá

 BLĐ Chelsea không muốn phá vỡ cấu trúc lương.

Rõ ràng, với việc có đến 4 cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng thì nước đi kiên quyết của "Bông hồng thép - Granovskaia" trước Christensen là cần thiết. Chelsea muốn các cầu thủ biết rằng họ không thiếu tiền và sẵn sàng chi đậm như trường hợp của Romelu Lukaku, người đang nhận hơn 400 ngàn bảng/tuần. Tuy nhiên, Granovskaia không chấp nhận chuyện các cầu thủ gây sức ép với CLB. Và trên hết, Chelsea sẽ không chịu phá vỡ cấu trúc lương chỉ vì một ngôi sao nào đó. Nó cũng là lời nhắc nhở đối với Antonio Rüdiger, người đang đòi hỏi mức lương tương đương với Lukaku trong những ngày vừa qua.

Mặt khác, chuyện Chelsea liên lạc với trung vệ trẻ Jules Koundé của Sevilla hồi tháng 8 là một dấu hiệu cho thấy Granovskaia không "nói suông". Rõ ràng, một chiến dịch "Bàn tay sắt" đang được triển khai ở sân Stamford Bridge. Và chỉ những người đặt quyền lợi cá nhân dưới quyền lợi của CLB thì mới có thể tồn tại lâu dài ở Chelsea thời điểm này.

Bàn thắng đầu tiên của Werner ở Premier League:

 
Ngọa Long | 18:42 01/12/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục