Cựu trọng tài Premier League nói thẳng về 'bàn thắng ma' của Nhật Bản

09:58 Thứ sáu 02/12/2022

TinTheThao.com.vnTuyển Đức chắc chắn sẽ không hài lòng với cái cách mình bị loại khỏi kỳ World Cup thứ hai liên tiếp.

 

Nhật Bản đã chính thức bước vào vòng 16 đội và đồng thời loại luôn cả tuyển Đức bằng một bàn thắng gây tranh cãi. Cụ thể, ở tình huống Ao Tanaka ấn định tỷ số 2-1, bóng dường như đã lăn ra khỏi vạch vôi trước khi Kaoru Mitoma tạt vào để Tanaka sút tung lưới thủ thành Unai Simon.

Theo quan điểm từ cựu trọng tài Premier League Peter Walton, bàn thắng thứ hai của Nhật Bản là hợp lệ, do độ cong của quả bóng đã khiến bóng trông như đã lăn ra khỏi vạch vôi. Dù vậy, ông cũng đề xuất tổ VAR sử dụng công nghệ goal-line để kiểm tra chính xác nhất có thể.

Wales Online dẫn lời Walton:

  
 - Bóng Đá

Tình huống gây tranh cãi.

"Tôi cũng thấy những góc độ giống như bạn, có một quan niệm sai lầm trong luật rằng chỉ vì phần bóng chạm trên đất lăn ra khỏi đường biên nghĩa là bóng đã nằm ngoài cuộc - rõ ràng là không phải như vậy vì độ cong của quả bóng."

"Chúng ta thường thấy với những quả phạt góc, khi bóng tưởng chừng như đã đi qua vạch vôi nhưng không hẳn là như thế. Trong trường hợp này, điều mà VAR đang tìm kiếm là bằng chứng để gợi ý cho trọng tài rằng bóng rõ ràng đã rời khỏi cuộc chơi. Và dựa trên những gì chúng ta đang thấy, trọng tài đã không có được bằng chứng đó."

"Điều tôi muốn đề xuất là công nghệ goal-line, những camera cần được tổ VAR sử dụng để nhận định xem liệu bóng có rời khỏi sân hay chưa, sẽ có những góc quay cho thấy điều đó. Tuy nhiên, nếu giày hoặc ống chân của một cầu thủ đã che đi phần trên của quả bóng và không thể nhìn rõ tình huống, thì tổ VAR sẽ nói với trọng tài: 'Chúng tôi không có bằng chứng đó để cung cấp cho ông, thưa ông Trọng tài, hãy tiếp tục với quyết định trên sân của ông'."

Huỳnh Phong - theo xevathethao.vn | 09:28 02/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục