Cựu trợ lý Park Hang-seo có danh hiệu đầu tiên

23:20 Chủ nhật 20/03/2022

HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt U13 TP.HCM vô địch giải bóng đá Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 diễn ra ở Bình Dương vào chiều 20/3.

Gần 3 năm chuyển sang công tác quản lý, điều hành ở Học viện Juventus, ông Đinh Hồng Vinh bất ngờ được đăng ký chức danh huấn luyện viên U13 TP.HCM dự giải quốc tế Việt Nam - Nhật Bản. Đội bóng do ông dẫn dắt lần đầu tiên lên ngôi vô địch ở Bình Dương.

U13 CLB TP.HCM giành chiến thắng trước U13 Kawasaki Frontale với tỷ số 3-0. Cầu thủ Đậu Quang Hưng lập cú đúp và Hồ Đức Tuấn ghi một bàn cho đại diện của bóng đá trẻ TP.HCM.

 - Bóng Đá

HLV Đinh Hồng Vinh và danh hiệu đầu tiên sau thời gian dài làm công tác quản lý.

Sự trở lại của ông Vinh ở băng ghế kỹ thuật là điều bất ngờ. Lý do là đội U13 TP.HCM gồm nòng cốt là lực lượng của Học viện Juventus ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì vậy, cựu trợ lý HLV Park đứng ra dẫn dắt.

Ông Vinh nói: "Đây là giải đấu có tính chuyên môn cao, nhiều trận đấu hấp dẫn của 2 bảng. Các cầu thủ có thể tích lũy kinh nghiệm sau 2 năm các giải trẻ bị gián đoạn vì dịch. Qua đây, chúng tôi cũng có thể giới thiệu nhiều gương mặt trẻ, triển vọng để họ theo chuyên nghiệp".

Giải U13 quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 năm 2022 được tổ chức bù cho năm 2021. Giải đấu không nằm trong hệ thống của LĐBĐ Việt Nam, nhưng chất lượng và cung cách tổ chức chuyên nghiệp. Vì vậy, danh hiệu này càng có ý nghĩa hơn với ông Vinh và học trò.

Trước đây, ông Đinh Hồng Vinh là trợ lý ông Park từ U23 châu Á 2020 ở Thái Lan. Ông từng có thời gian 10 năm làm đào tạo trẻ ở CLB Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2018, ông rời phố núi để huấn luyện CLB Cần Thơ. Năm 2019, ông về làm giám đốc học viện Juventus.

Bên cạnh việc lo toan cho học viện từ ngày đầu thành lập, sau khi mọi thứ ổn định, ông Vinh còn giữ chức chủ tịch CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Dù ông không trực tiếp làm chuyên môn trong hơn 3 năm qua, bóng đá trẻ là nền tảng và có sự gắn kết với HLV người Bình Định.

Quang Thịnh - Zing.vn | 22:43 20/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục