Cựu sao Liverpool ngạc nhiên với Arsenal

09:34 Thứ ba 27/09/2022

TinTheThao.com.vnPháo thủ những năm gần đây luôn cố gắng tạo cơ hội tối đa cho các tài năng trẻ phát triển.

 

Ở tuổi 15 và 181 ngày, Ethan Nwaneri đã chính thức trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử góp mặt trong một trận đấu tại Premier League, khi anh được HLV Mikel Arteta trao cơ hội ra sân ở trận thắng Brentford vòng đấu trước. Cần biết, Nwaneri vẫn chưa đủ tuổi để ký hợp đồng chuyên nghiệp với Pháo thủ.

Trao đổi với DAZN, Jose Enrique thừa nhận anh thực sự bất ngờ trước quyết định của Arteta dành cho Nwaneri. HITC dẫn lời cựu cầu thủ Liverpool:

"Ở độ tuổi đó, tôi thậm chí còn không thể tưởng tượng được. Để đạt được thành tích này ở tuổi 19 hoặc 20, nó là điều mà bạn phải thốt lên, 'thật không thể tin được, và cậu ấy là một cầu thủ đầy triển vọng'."

Mikel Arteta cập nhật tình hình chấn thương của hai trụ cột - Bóng Đá

 Arteta sớm trao cơ hội cho Nwaneri. 

"Thách thức khó khăn nhất đang bắt đầu vào lúc này, vì khi bạn góp mặt trong đội một, họ sẽ cho bạn vài phút ra sân nhưng bạn phải chứng minh rằng huấn luyện viên đã không sai lầm khi tin tưởng vào mình."

“Điều đó xảy ra với rất nhiều cầu thủ trẻ. Họ có cơ hội khi còn trẻ, sau đó không thể tiếp tục phát triển. Đó là điều khó khăn nhất, họ phải ổn định."

“Nhưng ở độ tuổi 15 và đã được Arteta trao cơ hội, cậu bé này trông rất, rất hứa hẹn và có lẽ cậu ấy là một trong những nhân tố tương lai của họ. Tôi thích điều này, các câu lạc bộ như Arsenal đang dựa vào những cầu thủ trẻ tuổi và nó cho bạn thấy còn bao nhiêu cầu thủ giỏi ở ngoài kia." 

Huỳnh Phong - theo xevathethao.vn | 09:04 27/09/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục