Cựu cầu thủ PSG qua đời sau 39 năm hôn mê

20:12 Thứ hai 06/09/2021

TinTheThao.com.vnCâu chuyện của Jean-Pierre Adams từng khiến dư luận phải cảm thương. Ông vừa trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 73.

Trang chủ PSG tối 06/09 xác nhận, hậu vệ từng gắn bó với CLB này trong giai đoạn 1977-1979 đã qua đời ở bệnh viện Đại học Nimes. Khi mất, ông 73 tuổi.

Cuộc đời của Jean-Pierre Adams gắn liền với bi kịch. Năm 1982, Adams khi đó 34 tuổi, dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối khá nặng. Cựu hậu vệ PSG và tuyển Pháp buộc phải tiến hành phẫu thuật và thời gian tỉnh lại được dự tính là hai tiếng. 

Cựu cầu thủ PSG qua đời sau 39 năm hôn mê - Bóng Đá

 Cựu cầu thủ PSG qua đời ở tuổi 73.

Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ mắc lỗi và khiến phế quản của Adams co thắt, kéo theo việc não không được cung cấp đầy đủ oxy. Sai sót ở khâu gây mê khiến Adams bị tổn thương não vĩnh viễn.

Trải qua gần 40 năm, ông không bao giờ đi lại, nói chuyện hay vận động bất kỳ cơ nào của mình nữa. Ông được người vợ Bernadette hết lòng chăm sóc trong suốt gần 4 thập kỷ. Chồng bà có thể tự thở mà không cần đến sự hỗ trợ của máy móc.

Chia sẻ với CNN trong cuộc phỏng vấn vào năm 2020, bà Bernadette chia sẻ: "Nhiều người vẫn thường xuyên gửi quà cho anh ấy, từ Lễ Giáng sinh cho đến ngày của cha". Dù không tỉnh dậy, nhưng theo lời kể của Bernadette, Adams vẫn có cảm xúc.

Khi bà vắng nhà một đêm, những người chăm sóc cho Adams nhận thấy tâm trạng của ông dường như thay đổi. Bà Bernadette tiết lộ: "Anh ấy cảm thấy rằng đó không phải là tôi cho anh ấy ăn và chăm sóc anh ấy. Các y tá nói với tôi rằng cảm giác anh ấy không giống như ngày thường."

Cựu cầu thủ PSG qua đời sau 39 năm hôn mê - Bóng Đá

 Bà Bernadette luôn tận tình chăm sóc cho chồng mình suốt gần 40 năm qua.

Theo báo cáo của Blizzard và được tờ The Guardian xuất bản: "Jean-Pierre có thể cảm thấy, ngửi, nghe khi một con chó sủa. Tuy nhiên ông lại không thể nhìn thấy."

Bà Bernadette từng kỳ vọng vào năm ngoái rằng: "Tình trạng của anh ấy không trở nên tồi tệ đi, vậy ai mà biết được? Nếu một ngày nào đó, khoa học y tế phát triển, thì tại sao lại không? Sẽ có một ngày họ biết cách làm điều gì đó cho anh ấy? Tôi không biết."

Tuy nhiên, mong muốn của Bernadette đã không thể trở thành hiện thực. 

Jean-Pierre Adams từng được triệu tập lên ĐT Pháp và thi đấu 22 trận trong giai đoạn 1972-1976. Tuy nhiên, ông chưa một lần cùng ĐT Pháp dự World Cup hay EURO. Khoảng thời gian này, tuyển Pháp thất bại ở vòng loại World Cup 1974 và EURO 1976. 

Đội hình PSG trong ngày Lionel Messi ra mắt đội bóng:

 
Tiểu Lam | 19:42 06/09/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục