Cuộc giao lưu đầy cảm xúc của đoàn đua giải xe đạp truyền hình TP.HCM tại làng SOS Thừa Thiên Huế

18:45 Thứ bảy 16/04/2016

(TinTheThao.com.vn) - Sáng nay, đoàn đua giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ đã có buổi gặp mặt, thăm, động viên và tặng quà đầy cảm xúc tại làng SOS Thừa Thiên Huế (37, Lê Ngô Cát).

 

Đoàn đua xe đạp cup truyền hình TP.HCM có chuyến thăm làng SOS Thừa Thiên Huế. Ảnh: Như Huy.

Trong khi chờ các thành viên đoàn đua đến, các em tại làng SOS đã tự tay viết, vẽ lên quả bong bóng những ước mơ, khao khát của mình. Mọi người không khỏi xúc động khi chứng kiến những mong ước rất đỗi giản dị của các em. “Em muốn gia đình mình luôn hạnh phúc,” “em muốn học giỏi thành bác sĩ,” “em muốn trở thành họa sĩ,” “em muốn ra trường có việc làm,” “con muốn trở thành cảnh sát,” “con muốn trở thành cầu thủ bóng đá tài hoa,”…Và sau khi trò chuyện với các tay đua, đặc biệt là tay đua đang giữ áo vàng Nguyễn Thành Tâm, một số em thổ lộ ước mơ trở thành tay đua xe đạp chuyên nghiệp.

Các em tại làng SOS viết lên những ước vọng lên những quả bóng bay. Ảnh: Như Huy.
Những ước mơ giản dị. Ảnh: Như Huy.

Được tiếp xúc với các em, tay đua Nguyễn Thành Tâm cho biết do thường đi tập huấn, thi đấu xa nhà nên mình phần nào đồng cảm với cảnh phải xa gia đình của các em. “Các em may mắn được chăm sóc, nuôi dưỡng, học hành tại làng SOS. Với môi trường tốt như vậy, mong rằng các em sẽ học giỏi để thành tài,” Nguyễn Thành Tâm nói. Tay đua Nguyễn Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) bùi ngùi nói: “Được tiếp xúc với các em tôi thầy mình rất may mắn khi có gia đình hạnh phúc ấm êm. Vì thế tôi nguyện nỗ lực hết mình để không phụ lòng bố mẹ. Mong rằng các em dù thiếu tình thương gia đình nhưng được xã hội chăm lo nên sẽ vơi đi phần nào những thiếu thốn về tinh thần.” Ông Lê Văn Phú - Phó trưởng Ban tổ chức giải đại diện đoàn đua cảm ơn các thầy cô, bảo mẫu tại làng SOS đã tận tình chăm lo cho các em, giúp các em có được bước khởi đầu tốt làm hành trang bước vào đời. “Chúng tôi rất hạnh phúc khi được chung tay làm những việc như thế này, đó là sự kết nối rất nhân văn giữa đoàn đua với xã hội. Chúc cho các em học giỏi, trở thành những nhân tài nước nhà,” ông Lê Văn Phú cho biết.

Đơn vị tài trợ trao quà cho làng SOS Thừa Thiên Huế. Ảnh: Như Huy.

Tổng giám đốc Công ty CP Tôn Đông Á Nguyễn Thanh Trung, đơn vị tài trợ cuộc đua và bỏ ra 200 triệu đồng tặng làng SOS tại chuyến thăm này cho biết: “Tôi rất vui khi giải đấu đang diễn ra thành công khi qua 1/3 chặng đường. Những nơi đoàn đua đến trong suốt hành trình từ Hà Nội về TP.HCM, Tôn Đông Á đều có hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 1 tỉ 70 triệu đồng. Riêng tại làng SOS Thừa Thiên Huế, chúng tôi trao tặng 200 triệu. Tôi rất vui khi thấy các em được chia sẻ từ các VĐV, các thành viên đoàn đua. Nhiều em khi gặp các anh VĐV xe đạp đã thổ lộ ước mơ sau này sẽ trở thành tay đua chuyên nghiệp. Như thế chúng ta đã san sẻ, lan tỏa được niềm đam mê xe đạp nói riêng, thể thao nói chung đến với các em. Tôi cảm nhận các em tại đây không cô đơn khi có đoàn đua bên cạnh. Tôn Đông Á mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa trong những hoạt động như thế này.”

Các tay đua và thành viên đoàn tặng quà cho những em nhỏ trong làng SOS Thừa Thiên Huế. Ảnh: Như Huy.

Phó giám đốc làng SOS Thừa Thiên Huế, bà Nguyễn Thị Kim Dung thay mặt cho “gia đình” SOS cảm ơn đến Ban tổ chức, nhà tài trợ Tôn Đông Á cùng các mạnh thường quân đã quan tâm đến các em có hoàn cảnh đặc biệt. “Buổi giao lưu chắc chắn để lại cho các em những cảm xúc, trải nghiệm mới. Từ đây các em sẽ có động lực, nuôi dưỡng những khát khao để chăm ngoan, học giỏi, trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội,” bà Nguyễn Thị Kim Dung san sẻ.

Một tiết mục văn nghệ của các em tại làng SOS Thừa Thiên Huế. Ảnh: Như Huy.

Đáp lại tấm lòng của đoàn đua, các em nhỏ tại làng SOS Thừa Thiên Huế đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” gồm Trống Cơm, Gia đình nhỏ-hạnh phúc to, Trái đất này là của chúng mình. Ban tổ chức cùng nhà tài trợ cũng trồng cây lưu niệm của đoàn đua tại làng SOS sau đó thăm nhà ở của các em.

Sau một ngày nghỉ ý nghĩa, đoàn đua sẽ tiếp tục vào tranh tài ở chặng 6 vào ngày mai. Ảnh: Như Huy.

Sau ngày nghỉ đầy ý nghĩa hôm nay, ngày mai các tay đua sẽ tranh tài chặng 6 vòng quanh Phú Xuân-Tràng Tiền (TP. Huế) dài 42 km.

Một số hình ảnh từ chuyến thăm thiện nguyện của đoàn đua xe đạp cup truyền hình TP.HCM tại làng SOS Thừa Thiên Huế:

Đại diện đoàn đua phát biểu trong chuyến thăm làng SOS Thừa Thiên Huế. Ảnh: Như Huy.
Thành viên đoàn đua lên trao quà cho các em tại làng SOS. Ảnh: Như Huy.
Tặng quà và giao lưu cùng các em. Ảnh: Như Huy.
Trồng cây lưu niệm. Ảnh: Như Huy.
Chụp hình lưu niệm cùng các em. Ảnh: Như Huy.
Nhiều em nhỏ rất hào hứng với những chiếc moto phân khối lớn tham gia bảo vệ đoàn đua. Ảnh: Như Huy.
Giây phút chia tay nhiều cảm xúc. Ảnh: Như Huy.
Đoàn đua sẽ trở lại vào ngày mai ở chặng 6 vòng quanh Phú Xuân-Tràng Tiền (TP. Huế) dài 42 km. Ảnh: Như Huy.
Như Huy | 18:08 16/04/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục