Cuộc đua vua phá lưới V-League 2019: Nội binh hụt hơi, trông chờ vào 1 cái tên

17:17 Thứ năm 15/08/2019 | 1

TinTheThao.com.vnCuộc đua vua phá lưới tại V-League 2019 đang chứng kiến sự bứt phá của các chân sút ngoại, trong khi đó, các cầu thủ nội đang có dấu hiệu chững lại.

Vẫn như thường lệ ở các mùa giải V-League, cuộc đua đến danh hiệu vua phá lưới luôn là câu chuyện của riêng các chân sút ngoại. Hiện tại, tính đến sau vòng đấu thứ 20, Pape Omar (CLB Hà Nội) đang dẫn đầu danh sách với 12 bàn. Xếp sau lần lượt là Hoàng Vũ Samson (Quảng Nam, 11 bàn), Pedro Paulo (Sài Gòn FC, 10 bàn), Dyachenko Rodion (Than Quảng Ninh, 9 bàn).

Cuộc đua vua phá lưới V-League 2019: Nội binh hụt hơi, trông chờ vào 1 cái tên - Bóng Đá

 Omar đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới tại V-League 2019.

Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng khu biệt ở cuộc đua dành cho các cầu thủ nội. Nơi mà Văn Toàn (HAGL), Minh Tuấn (Quảng Nam), Hồng Quân (Than Quảng Ninh) cùng có 7 bàn và Văn Quyết (Hà Nội) 6 bàn, đang chiếm thế thượng phong. Bởi lẽ, những sự cố gắng của các chân sút Việt Nam rất đáng ghi nhận và trân trọng vì họ phải cố gắng vượt qua những ngoại binh tại CLB, mang về những bàn thắng rất quan trọng cho CLB.

Nguyễn Văn Toàn là một trong những chân sút cho thấy sự vượt trội ở giai đoạn đầu mùa giải. Số 9 của HAGL cùng Chevaughn Walsh tạo thành một song sát đáng sợ với những bàn thắng đậm chất tốc độ, dứt khoác. Tuy nhiên, trong 3 vòng đấu gần đây, chân sút người Hải Dương tịt ngòi và chuyển sang vai trò kiến tạo nhiều hơn. Điều này là một hệ quả khó tránh khỏi khi Walsh không còn sát cánh và Văn Toàn phải gồng mình bên cạnh một Felipe Martins chưa để lại nhiều dấu ấn.

Cuộc đua vua phá lưới V-League 2019: Nội binh hụt hơi, trông chờ vào 1 cái tên - Bóng Đá

 Văn Toàn đang có chuỗi 3 trận chưa ghi bàn cho HAGL.

  

Hà Minh Tuấn cũng là trường hợp tương tự. Bàn thắng gần nhất của tiền đạo của Quảng Nam đã cách đây 6 vòng đấu (trong trận Quảng Nam thắng HAGL 2-1 tại Pleiku). Đã có thời điểm "tiểu Huỳnh Đức" được NHM nhắc đến như một ứng viên hoàn hảo cho 1 vị trí tại ĐTQG.

Tiếp theo là Mạc Hồng Quân, anh cũng trải qua 3 trận tịt ngòi (bàn thắng gần nhất vào lưới CLB Hải Phòng ở vòng 17). Tuy nhiên, cũng rất khó đòi hỏi một cầu thủ không đá ở vị trí tiền đạo có thể nhả đạn đều đặn.

Hiện tại, chỉ duy nhất Nguyễn Văn Quyết là một chân sút cho thấy được sự thăng hoa. Thủ quân của CLB Hà Nội đã ghi được 3 bàn thắng trong 2 trận đấu gần nhất (cú đúp vào lưới Thanh Hoá, 1 bàn vào lưới B.Bình Dương). Đã ghi được 6 bàn thắng, tuy nhiên, khả năng số 10 tiếp tục ghi bàn và vượt qua các đàn em là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cuộc đua vua phá lưới V-League 2019: Nội binh hụt hơi, trông chờ vào 1 cái tên - Bóng Đá

Văn Quyết đang sở hữu phong độ thăng hoa cùng CLB Hà Nội.

Đội bóng thủ đô đang cho thấy được sự hồi sinh, Omar liên tục ghi bàn, Quang Hải có những tín hiệu khả quan và Văn Quyết cũng đóng góp vào bức tranh sống động đó những nét vẽ tươi tắn bằng những đường kiến tạo cũng như những bàn thắng.

Đăng Huy | 16:41 15/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục