Cristiano Ronaldo, Pepe vừa làm nên lịch sử

11:41 Thứ tư 19/06/2024 | 1

TinTheThao.com.vnCristiano Ronaldo sẽ nhắm tới ít nhất một kỷ lục nữa sau khi phá vỡ một kỷ lục ngay khi trận đấu của Bồ Đào Nha với CH Séc bắt đầu.

Huyền thoại Bồ Đào Nha đã có tên trong đội hình xuất phát cho trận đấu ở Bảng F với Cộng hòa Séc mới đây, đánh dấu kỳ EURO thứ 6 mà anh góp mặt - một kỷ lục.

Ronaldo xuất hiện ở mọi giải EURO kể từ năm 2004. Cầu thủ 39 tuổi này cũng là người có số lần ra sân ở giải vô địch châu Âu nhiều hơn so với bất kỳ cầu thủ nào khác, với con số 26 trong giải đấu 4 năm 1 lần.

Ronaldo là một huyền thoại.

Tuy nhiên, Ronaldo chưa thể là cầu thủ lớn tuổi nhất (không tính thủ môn) từng xuất hiện tại EURO, dù lớn tuổi hơn người giữ kỷ lục trước đó - Lothar Matthaus của Đức. Cần nhớ rằng, đồng đội Pepe hơn Ronaldo 2 tuổi đang nắm giữ kỷ lục này khi ra sân trước CH Séc. Thậm chí, Pepe còn phá vỡ kỷ lục lớn tuổi mà thủ môn người Hungary Gabor Kiraly lập vào năm 2016.

Trước mắt, Ronaldo còn đó một kỷ lục để hướng đến, đó là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn ở EURO. Người đang giữ kỷ lục hiện tại là Ivica Vastic của Áo, với bàn thắng vào lưới Bồ Đào Nha tại EURO 2008 ở tuổi 38.

Minh Tuấn | 11:41 19/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục