Công nghệ lần đầu xuất hiện tại EURO 2024

10:41 Chủ nhật 16/06/2024

TinTheThao.com.vnCông nghệ được tích hợp trong quả bóng Fussballliebe giúp các quyết định trở nên chính xác hơn.

Fussballliebe được tích hợp với các loại công nghệ cao của Adidas, nhằm hỗ trợ và tăng tính chính xác trong các quyết định của phòng VAR.

Ở đó, lần đầu tiên công nghệ snickometer được sử dụng tại EURO 2024. Khi ấy, snickometer có thể xác định chính xác cầu thủ có chạm vào bóng hay không.

Cụ thể, bóng thi đấu tại EURO 2024 được gắn một vi mạch cảm biến chuyển động có thể theo dõi mọi cú chạm với tốc độ 500 lần trên giây. 

Tình huống từng tạo tranh cãi ở World Cup 2022.

Tại World Cup 2022, Cristiano Ronaldo từng ăn mừng bàn thắng vào lưới Uruguay ở vòng bảng. Tuy nhiên, snickometer công bố kết quả theo dõi cho thấy Ronaldo chưa thực hiện cú chạm cuối cùng.

Theo The Guardian, quyết định đưa công nghệ snickometer vào quả bóng giúp các xác định tình huống chính xác và nhanh hơn, tránh xảy ra tranh cãi.

Tại EURO 2024, ban tổ chức cũng nỗ lực thực hiện nhiều thay đổi tích cực. Chẳng hạn, thay vì thông báo đơn giản “phạt đền do lỗi dùng tay chơi bóng” thì những thông tin chi tiết hơn sẽ được hiển thị bao gồm việc cầu thủ nào dùng tay, cánh tay nào chạm bóng và tại sao tình huống này lại dẫn tới phạt đền.

Tiểu Lam | 10:41 16/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục