Công khai số người chết vì World Cup, Qatar gây tức giận

11:36 Thứ tư 30/11/2022

TinTheThao.com.vnChính quyền Qatar cho biết số lao động nhập cư đã chết trong các dự án liên quan đến World Cup là "từ 400 đến 500 người".

 

Hassan al-Thawadi, tổng thư ký của Ủy ban tối cao về giao nhận và di sản, thừa nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn nhưng cho biết con số chính xác về số người thiệt mạng vẫn "đang được thảo luận".

Thawadi nói với chương trình truyền hình Piers Morgan Uncensored: "Ước tính là khoảng 400. Từ 400 đến 500. Tôi không có con số chính xác, đó là điều đang được thảo luận."

"Một cái chết là đã quá nhiều, đơn giản như vậy thôi. Nhưng hàng năm, các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn đều được cải thiện, ít nhất là trên các công trường của chúng tôi, các dự án về World Cup, những nơi mà chúng tôi chịu trách nhiệm."

  
Hình ảnh xấu xí xuất hiện tại Qatar khiến dư luận ngán ngẩm - Bóng Đá

 World Cup 2022 đã làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Sau cuộc phỏng vấn, đã có sự tức giận trước những bình luận của Thawadi. Nicholas McGeehan của nhóm vận động Fair Square nói: "Đây chỉ là ví dụ mới nhất về sự thiếu minh bạch không thể tha thứ của Qatar đối với các vấn đề liên quan đến cái chết của công nhân. Chúng tôi cần dữ liệu thích hợp và điều tra kỹ lưỡng, không phải là những con số mơ hồ được công bố thông qua các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông."

Vào năm 2021, tờ Guardian đã công bố nghiên cứu cho thấy hơn 6.500 công nhân nhập cư từ 5 quốc gia – Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka – đã chết ở Qatar từ đầu năm 2011, 1 năm sau khi quốc gia này giành quyền đăng cai giải đấu.

Thanh Vũ - theo xevathethao.vn | 10:38 30/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục