Cơ hội nào cho các nhân tố mới của ĐT Việt Nam?

08:32 Thứ bảy 15/01/2022

TinTheThao.com.vnNhững cầu thủ mới hoặc ít được triệu tập sẽ có cơ hội được thể hiện mình trong màu áo của ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu sắp tới.

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo đã gọi một số gương mặt mới hoặc ít được triệu tập lên ĐTQG. Có thể kể ra một số cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Đức Chiến ở tuyến phòng ngự, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Tô Văn Vũ hay Trần Phi Sơn nơi hàng tiền vệ. Hồ Thanh Minh, Phạm Tuấn Hải cùng Ngân Văn Đại sẽ là 3 niềm hy vọng trên mặt trận tấn công. Đỗ Hùng Dũng là trụ cột của Những chiến binh Sao Vàng nhưng cũng vừa trở lại sau thời gian dài phải điều trị chấn thương.

Cơ hội nào cho các nhân tố mới của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam đã hội quân từ ngày 13/01 và bước vào tập luyện. Ảnh: VFF.

Nhìn vào các cầu thủ nêu trên, Nguyễn Hữu Tuấn có khả năng cao sẽ được chiến lược gia người Hàn Quốc sử dụng trong sơ đồ 3 hậu vệ. “Dũng Chíp” cũng gần như chắc chắn là nhân tố chủ chốt với chiếc băng đội trưởng nơi tuyến giữa. Tô Văn Vũ hay Trần Phi Sơn và những cái tên còn lại đều có cơ hội ra sân nếu thể hiện tốt trong quá trình tập luyện. So với các đợt tập trung trước, đây là lần hội quân mà các tân binh sẽ có nhiều hy vọng được chứng tỏ mình bởi 2 lý do sau.

Thứ nhất, đoàn quân HLV Park Hang-seo đang thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng. Chấn thương đã khiến Đỗ Duy Mạnh không thể góp mặt. Quế Ngọc Hải bị treo giò vì nhận đủ số thẻ phạt. Ba tuyển thủ nhiễm COVID 19 gồm Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh vẫn bỏ ngỏ khả năng sân. Trước đó, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu đã không thể lên tuyển vì những vấn đề khác nhau.

Cơ hội nào cho các nhân tố mới của ĐT Việt Nam? - Bóng Đá

Hồ Thành Minh (số 37) là một trong số những gương mặt mới được kỳ vọng. Ảnh: VFF.

Thứ hai, sau khi trở về từ AFF Cup, thầy Park và BHL đã xác định, ĐT Việt Nam phải làm mới mình để tạo động lực thi đấu và niềm hứng khởi trong chặng đường tiếp theo. Những chiến binh Sao Vàng cần làn gió lạ từ các nhân tố hoàn toàn mới. Ban cán sự cũng được thay đổi với Đỗ Hùng Dũng làm đội trưởng cùng 2 đội phó là Nguyễn Công Phượng và Bùi Tiến Dũng. Có thể thấy, chiến lược gia người Hàn Quốc đang tính toán trong việc sử dụng nhân sự đặc biệt là tân binh ở một vài trận đấu tới đây.

Quá trình chuẩn bị cho trận gặp Australia và Trung Quốc của thầy trò HLV Park Hang-seo đang gặp nhiều thử thách bởi một số yếu tố. Tuy vậy, biết đâu khó khăn sẽ giúp ĐT Việt Nam tìm ra tia sáng và niềm hy vọng mới. Các nhân tố ít hoặc lần đầu được triệu tập cần cố gắng tận dụng cơ hội của mình để tạo ra dấu ấn cá nhân trong thời gian sắp tới.

Hữu Danh | 08:02 15/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục