CLB Hà Nội đang tự bắn vào chân mình?

10:28 Thứ hai 05/09/2022

TinTheThao.com.vnPhát biểu gây sốc gần đây của HLV Chun Jae-ho nhắm vào dư luận có thể tạo ra hiệu ứng ngược cho CLB Hà Nội.

Sau trận thua Bình Định, HLV Chun Jae-ho đã đưa ra những ý kiến của mình về những phản ứng của giới truyền thông với CLB Hà Nội trong suốt thời gian qua. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Khi đội thắng, người ta lại nói chúng tôi mua trọng tài. Nhưng khi chúng tôi bị xử ép, chẳng ai lên tiếng bảo vệ chúng tôi cả”. Phát biểu gây sốc của vị thuyền trưởng sinh năm 1979 có thể khiến hình ảnh của Hà Nội ngày càng xấu hơn trong mắt NHM.

Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên dư luận lại có cái nhìn thiếu thiện cảm với CLB Hà Nội trong suốt chiều dài lịch sử V-League. Chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng hay câu nói mỉa mai nổi tiếng “một thằng mập không đánh nổi năm thằng gầy” nhắm vào đại diện thủ đô như đã ăn sâu vào tâm trí NHM. Thế nên, mỗi lần Hà Nội hưởng lợi, vẫn còn nhiều ý kiến nghi ngờ về về sự công tâm của giải đấu. Một điều chưa thể xóa bỏ được một sớm một chiều.

Phản pháo dư luận, Hà Nội đang tự bắn vào chân mình - Bóng Đá

Đỗ Duy Mạnh bị thẻ đỏ sau pha chơi xấu với Jermie Lynch. Ảnh: Ngọc Lê.

Hơn thế nữa, cách chơi của một số cầu thủ Hà Nội tại mùa giải năm nay đã khiến dư luận nhiều phen dậy sóng. Đoàn Văn Hậu bị chỉ trích bởi các pha vào bóng quá mức mà tình huống được cho là đánh nguội Vũ Văn Thanh của HAGL ở vòng 12 là một ví dụ. Mới nhất, Đỗ Duy Mạnh phải nhận thẻ đỏ sau khi thúc thúc cùi chỏ vào mặt Jermie Lynch bên phía Bình Định. Rõ ràng, sự thiếu fair play đến từ đoàn quân HLV Chun Jae-ho khiến NHM không thể hài lòng.

  

Lời phát biểu của chiến lược gia người Hàn Quốc vô tình đã gây khó cho BTC V-League. Nó phần nào gây ảnh hưởng đến uy tín của giải VĐQG. Các trọng tài cũng gặp áp lực hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhất là các trận đấu có sự góp mặt CLB Hà Nội. Họ đang tự bắn vào chân mình đồng thời gây tổn hại đến nhiều bên liên quan.

Phản pháo dư luận, Hà Nội đang tự bắn vào chân mình - Bóng Đá

Hà Nội đang tự bắn vào chân mình: Ảnh: VPF.

Nguyễn Văn Quyết cùng đồng đội đang chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua vô địch tại V-League 2022. Hà Nội sở hữu một đội hình đồng đều với nhiều cầu thủ chất lượng và đã thể hiện bản lĩnh ở các trận đấu quan trọng. Tuy vậy, họ cần chơi bóng bằng tinh thần thể thao cao thượng, fair play trước đối thủ đồng thời tôn trọng khán giả. Dư luận sẽ nhìn nhận và đưa ra đánh giá tốt hơn nếu đại diện thủ đô có những thay đổi tích cực vào thời gian tới.

Hữu Danh - theo xevathethao.vn | 09:30 05/09/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục