Claudio Ranieri: "Vợ vui thì đời mới vui!"

20:04 Thứ sáu 15/10/2021

TinTheThao.com.vnTân thuyền trưởng Watford tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với truyền thông trước ngày tái xuất Premier League.

"Bóng đá là thế, đôi khi bạn thăng hoa, có lúc lại trầm lắng. Tuy nhiên tôi không bao giờ bỏ cuộc. Tôi vẫn tiếp tục con đường của mình, tôi có cá tính mạnh mẽ, vẫn còn trẻ và muốn tiếp tục bước đi. Sao các bạn lại cười thế?" - Claudio Ranieri vui tính làm rộn ràng buổi họp báo vài ngày trước sinh nhật tuổi 70.

"Nếu không sống trong bóng đá, tôi sẽ cảm thấy rất buồn chán. Tôi yêu bóng đá, yêu cuộc sống và tại sao lại không nhận 1 công việc mới? Có thể tôi 70, 50 hoặc 80 tuổi, làm HLV lớn tuổi nhất tại Anh và chống nạng đi bộ. Tại sao không? Khối óc mới là điều quan trọng và tâm trí của tôi vẫn còn rất trẻ."

‘I am strong, I am still young’: Claudio Ranieri ready for Watford challenge - Bóng Đá

 Tân thuyền trưởng Watford tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với truyền thông.

Khi thông báo giải nghệ ở tuổi 73, HLV kỳ cựu Roy Hodgson từng bày tỏ lý do muốn dành nhiều thời gian hơn cho vợ và gia đình của mình. Ranieri kể chuyện nhà có phần khác biệt đồng nghiệp: "Vợ của tôi còn vui hơn cả tôi! Tôi vẫn giữ ngôi nhà tại London và bởi vì dịch COVID kéo dài qua 2 năm, chúng tôi không thể đến London và vợ tôi như phát điên. Giờ bà ấy đang hạnh phúc. Vợ vui thì đời mới vui!"

Tối mai nhà vô địch Premier League 2015/16 sẽ có trận ra mắt CLB mới đầy khó khăn khi phải tiếp đón địch thủ hùng mạnh Liverpool. Ranieri chia sẻ: "Mỗi HLV có 1 triết lý bóng đá khác nhau. Tôi muốn đội bóng nhận được và mang theo tinh thần của tôi, đó là điều rất quan trọng. Sau cùng chiến thắng và thất bại cũng quan trọng nhưng không nhiều bằng cách bạn chiến đấu cho đến tận cùng. Giữ vững niềm tin và không từ bỏ là điều quan trọng.

Cả thế giới biết về Liverpool và nếu bạn thua Liverpool, chuyện vẫn ổn, không sao cả. Tuy nhiên nếu nỗ lực, nếu chiến đấu cho đến tận cùng, đôi lúc bạn có thể chiến thắng. Nếu thua nhưng dốc 100% sức mạnh và năng lượng thì cũng ổn."

Claudio Ranieri:

 Ranieri tự tin trước ngày tái xuất Premier League.

Cựu thuyền trưởng Chelsea không bận tâm đến nguy cơ bị Watford sa thải trong tương lai: "Tôi từng cán đích thứ 2 chỉ sau Arsenal bất bại, tiến vào bán kết Champions League và vẫn bị sa thải. Đó là câu chuyện đời tôi. Giờ bạn lại nói với tôi Watford thay đổi nhiều HLV à? Tôi duy trì tinh thần của mình, không ai có thể đánh gục tôi, chẳng ai cả. Tôi duy trì tinh thần, tình yêu và cuộc sống, bởi lẽ thể thao là tuyệt hảo."

Ranieri sẵn sàng áp dụng cách tiếp cận phòng ngự cho đội chủ sân Vicarage Road trong cuộc chiến trụ hạng hứa hẹn đầy khó khăn: "Giống như võ sĩ đấm bốc vậy. Có những thời điểm bạn cần ra đòn và cũng có những thời điểm bạn phải che chắn."

Buổi tập đầu tiên của Claudio Ranieri tại Samporia:

 
Phụng Sồ | 19:06 15/10/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục