Chuyên gia Việt: "Quang Hải vẫn cần cho SEA Games 30"

11:28 Thứ tư 13/02/2019

Chuyên gia Trần Bình Sự đã có những ý xung quanh việc những tranh cãi về việc nên hay không sử dụng các cầu thủ ĐT Việt Nam tại SEA Games 30.

Năm 2019, U22 Việt Nam với nòng cốt là những cầu thủ đang góp mặt tại ĐT Việt Nam như Văn Hậu, Quang Hải, Tiến Linh, Thành Chung, Đức Chinh, Tiến Dũng... sẽ bước vào hai giải đấu được đặt nhiều kỳ vọng là vòng loại U23 châu Á lẫn SEA Games 30.

Chuyên gia Việt:

 Quang Hải vẫn cần cho SEA Games 30.

Chưa kể trước đó, họ sẽ thi đấu tại V-League, AFC Cup hay thậm chí là Cup Quốc gia, điều đó khiến nhiều người lo ngại về thể lực cho các tuyển thủ, đặc biệt là những gương mặt đến từ CLB Hà Nội FC.

Đã có những ý kiến xung quanh việc có nên gọi Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu... lên U23 Việt Nam dự SEA Games 30 hay không. Trên quan điểm của mình, chuyên gia Trần Bình Sự đồng ý nên triệu tập những gương mặt này.

Trao đổi trên TT&VH, ông nói: “Bóng đá Việt Nam đã có năm 2018 đầy thành công khi gặt hái rất nhiều thành tích đáng nể. Những Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng… đều được xem là những trụ cột của các cấp độ đội tuyển quốc gia trong năm 2018.

Có lẽ các em cũng đã thi đấu tới 50, 60 trận trong vòng một năm qua. Đối với cầu thủ ở độ tuổi U22, U23 thì các con số kể trên cũng không phải là vấn đề quá lớn bởi các em đang ở độ tuổi sung mãn nên tốc độ hồi phục của cơ thể rất nhanh.

Vì thế, tôi đồng tình với việc những gương mặt tuyển thủ quốc gia còn đủ tuổi tham dự SEA Games sẽ tiếp tục trở thành nòng cốt U22 Việt Nam săn vàng SEA Games 30, danh hiệu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất chờ đợi.

Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có những tiến bộ mạnh và trong mắt bạn bè quốc tế họ sẽ có những dè chừng nhất định. Nếu không có được lực lượng mạnh nhất thì khó cho thầy trò HLV Park Hang-seo có thể đạt thành tích tốt tại giải U23 châu Á, vòng loại Word Cup hay mục tiêu giành vàng SEA Games 30.

Mục tiêu vô địch SEA Games 30 cũng là quyết tâm mà VFF đã đặt ra. Vì thế, chắc chắn một điều rằng U23 Việt Nam sẽ có được lực lượng mạnh nhất trong đợt này: "Chúng tôi rất hiểu sự mong đợi của người hâm mộ về tấm HCV tại đấu trường SEA Games, nhất là sau thành công vang dội của đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia thời gian vừa qua.

Chúng ta đang có những điều kiện thuận lợi về lực lượng các cầu thủ trẻ tài năng, về sự ủng hộ của cộng đồng xã hội để hướng tới mục tiêu đạt thành tích cao nhất ở SEA Games sắp tới. Điều quan trọng là chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt và Thường trực VFF cũng đã có những chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này." TTK Lê Hoài Anh nói.

Chuyên gia Việt:

 U22 Việt Nam sẽ được HLV Park Hang-seo theo dõi, đánh giá để chọn ra gương mặt tốt nhất dự SEA Games 30.

Lực lượng của U23 Việt Nam dự SEA Games 30 sẽ được HLV Park Hang-seo sàng lọc thông qua hai giải đấu sắp tới là giải U22 Đông Nam Á và vòng loại U23 châu Á 2019.

Tịnh Đế | 10:40 13/02/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục