Chuyên gia: HLV Kim Sang-sik có nhiều nét tương đồng với thầy Park

18:35 Thứ ba 28/05/2024

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng cách sử dụng nhân sự của HLV Kim Sang-sik có nhiều nét tương đồng như khi ông thầy Park Hang-seo tại vị.

HLV Kim Sang-sik vừa công bố danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối thuộc khuôn khổ bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gặp Philippines ngày 6/6 và Iraq hôm 12/6.

Không khó để nhận ra trong danh sách tập trung lần này có nhiều công thần được trọng dụng nhiều dưới thời HLV Park Hang-seo. Và điều này được các chuyên gia bóng đá Việt Nam đánh giá là hợp lý.

"Đây là thành phần mà chúng ta thấy có nhiều gương mặt quen thuộc. Tôi nghĩ điều này cũng rất hợp lý thôi. V-League gần đây đá với lịch thi đấu dày đặc nên những cầu thủ mới khó mà thể hiện," tờ Dân Trí dẫn lời bình luận viên Quang Huy.

HLV Kim Sang-sik trọng dụng nhiều công thần thời thầy Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

"Việc HLV Kim Sang-sik đặt niềm tin vào lực lượng dưới thời ông Park Hang-seo và một số cầu thủ trưởng thành dưới thời ông Philippe Troussier là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, tôi cho rằng HLV Kim sẽ sử dụng nhân sự, cách chơi giống ông Park hơn, thiên về sự chặt chẽ."

Cùng chung quan điểm với BLV Quang Huy là chuyên gia Phan Anh Tú: "Nhân sự ở đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này có thể có tư vấn từ ông Park Hang-seo. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì bộ khung mới của đội tuyển có thể sẽ thấy rõ sau hai trận trước Philippines và Iraq.

Rõ ràng đây là hai trận mang tính tiền đề với một HLV mới như ông Kim Sang-sik. Chúng ta hãy chờ xem tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam phát huy các nhân tố quen thuộc và có phong độ tốt để tìm ra bộ khung cho tương lai."

Đội tuyển Việt Nam hiện đang kém đội đứng thứ 2 là Indonesia 4 điểm, ngay cả khi giành chiến thắng ở 2 lượt trận cuối, chỉ cần thầy trò HLV Shin Tae-yong kiếm được 3 điểm từ 2 lượt trận trong tháng 6 thì cơ hội đi tiếp của Những chiến binh Sao Vàng cũng tan thành mây khói.

Lê Quốc Quân | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục