Chưa bắt đầu, HAGL đã đặt dấu chấm hỏi cho tham vọng

06:18 Thứ năm 08/12/2022

TinTheThao.com.vnHàng loạt các trụ cột ra đi có thể sẽ khiến những tham vọng giành thứ hạng cao của HAGL ở mùa giải 2023 khó thành sự thật.

HAGL chảy máu lực lượng trầm trọng…

Mới đây, 2 trụ cột của HAGL ở mùa giải 2022 là Vũ Văn Thanh cùng Nguyễn Phong Hồng Duy đã đạt được thỏa thuận cá nhân với CLB Nam Định. Họ sẽ chuyển đến đội chủ sân Thiên Trường bằng hợp đồng có thời hạn 3 năm. Dù là những nhân tố quan trọng của đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang trong nhiều năm qua nhưng ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã quyết định không giữ cặp hậu vệ biên số 1 cho những kế hoạch sắp tới.

Trước đó, HAGL cũng nói lời chia tay với 3 nhân tố khác gồm Nguyễn Hữu Tuấn, An Sae Hee và Mauricio. Quyết định trên khiến hàng phòng ngự của đội bóng Phố Núi trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Hiện tại, họ vẫn chưa có được những sự bổ sung được xem là chất lượng.

Chưa bắt đầu, HAGL đã đặt dấu chấm hỏi cho tham vọng - Bóng Đá

Hàng loạt trụ cột của HAGL có thể chia tay đội trước mùa giải 2023.

Chưa dừng lại ở đó, một số ngôi sao quan trọng khác như Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng hay Lương Xuân Trường cũng đang cân nhắc lựa chọn cho mình bến đỗ mới. Đã có nhiều lời đề nghị được đưa ra và không loại trừ khả năng những cầu thủ này sẽ rời Phố Núi trong thời gian tới đây. Rõ ràng, HAGL đang ở trong tình trạng chảy máu lực lượng trầm trọng trước V-League 2023.

… và dấu hỏi cho tham vọng

Những biến động về nhân sự tại HAGL đang khiến các CĐV của họ không ít lo lắng và hoài nghi cho tham vọng của đội bóng Phố Núi ở mùa giải mới. Câu hỏi được đặt ra là bầu Đức đã chán và không còn đầu tư nhiều vào bóng đá? Thầy trò Zico Thái rồi có tiếp tục mơ cao hay sẽ trở lại với hình ảnh của một CLB chỉ đua tranh cho tấm vé trụ hạng?

Tất nhiên bên cạnh những sự ra đi, HAGL cũng cố gắng bổ sung những nhân sự cần thiết. Họ lấy lại các cầu thủ đã cho Công An Nhân Dân và Hải Phòng mượn ở mùa giải trước để trám vào, đồng thời ký hợp đồng với chân sút trẻ Nguyễn Quốc Việt của U20 Việt Nam. Tuy vậy, đây rõ ràng là những giải pháp mang tính chữa cháy nhiều hơn là sự tăng cường lực lượng và sẽ khó khỏa lấp khoảng trống mà các nhân sự cũ để lại.

Chưa bắt đầu, HAGL đã đặt dấu chấm hỏi cho tham vọng - Bóng Đá

Tham vọng của HAGL bị đặt dấu hỏi lớn.

Còn nhớ ở mùa giải trước, Zico Thái đã thanh lọc lực lượng một cách cẩn thận. Ông giữ những nhân tố nằm trong kế hoạch đưa HAGL đua tranh ngôi vô địch và cho mượn các cầu thủ không cần thiết. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đang diễn ra theo hướng ngược lại khi đội bóng Phố Núi chia tay hàng loạt trụ cột để rồi vun vén cho lứa cầu thủ trẻ thi đấu ở mùa giải sang năm.

Rõ ràng, đây chính là dấu hỏi lớn cho tham vọng của HAGL ở mùa giải tới. Với lực lượng hiện tại, đoàn quân HLV Kiatisuk khó lòng cạnh tranh với các đối thủ tại V-League 2023. Nếu muốn tiếp tục thực hiện tham vọng vô địch, đội bóng Phố Núi cần phải tăng cường lực lượng bằng việc mang về những cầu thủ chất lượng. Còn vào lúc này, Zico Thái thật sự đang rơi vào thế khó.

Hữu Danh - theo xevathethao.vn | 05:48 08/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục