Chủ tịch VFF nói thẳng cơ sở để đưa Việt Nam đến World Cup

16:27 Thứ tư 19/06/2024

TinTheThao.com.vnTuyển Việt Nam vẫn luôn ấp ủ một đam mê được góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, World Cup.

Thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam hiện nay mới chỉ là vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng trong bối cảnh FIFA mở rộng số đội tham dự trong tương lai, cơ hội để chúng ta được lần đầu góp mặt ở sân chơi này vẫn rất rộng mở.

Dù vây, "Những chiến binh sao vàng" đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng và để hướng đến những mục tiêu lâu dài, chúng ta cần phải làm tốt khâu đào tạo trẻ để tạo nguồn lực cho tương lai.

Tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng. Ảnh: VFF.

Bàn về vấn đề này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Trần Quốc Tuấn có bày tỏ được trang Vietnamnet dẫn lời cho biết: "Các đội U16, U19, U20... được chúng tôi đầu tư mạnh thời gian qua. Muốn thực hiện được giấc mơ World Cup thì trước tiên các đội tuyển trẻ phải vào được Vòng chung kết giải châu Á.

Như đội U19 vừa rồi được thi đấu với các đối thủ rất mạnh là Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbebkistan ở Trung Quốc. Dù thua 3 trận nhưng thầy trò HLV có nhiều tín hiệu tích cực. Muốn làm được thì chúng ta phải có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, thật quyết liệt và tận dụng các mối quan hệ quốc tế".

Phi Yến | 16:27 19/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục