Chủ tịch La Liga xin lỗi Vinicius

09:40 Thứ năm 25/05/2023

Ông Javier Tebas cảm thấy hối tiếc vì buông những lời không hay nhắm vào Vinicius Junior sau khi cầu thủ chạy cánh của Real Madrid lên án nạn phân biệt chủng tộc tại Tây Ban Nha.

 - Bóng Đá

 Vụ Vinicius ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của La Liga. Ảnh: Reuters.

"Tôi nghĩ thông điệp và quan điểm của tôi đã bị hiểu lầm, đặc biệt ở Brazil”, người đứng đầu La Liga nói với ESPN Brazil, “Tôi không có ý tấn công Vinicius. Nhưng nếu mọi người hiểu những lời nói của tôi theo cách đó, tôi cần phải xin lỗi. Tôi không có ý như thế và đã bày tỏ quan điểm không đúng mực ở một thời điểm tồi tệ".

Hôm 23/5, sau khi Vinicius lên trang cá nhân công kích trọng tài điều khiển trận đấu và ban tổ chức La Liga, ông Tebas ngay lập tức đáp trả ngôi sao của Real Madrid. "Trước khi bạn (Vinicius) chỉ trích và xúc phạm La Liga, bạn cần phải tự vấn mình trước đã, Vini Jr. Đừng để bản thân bị thao túng”, Chủ tịch La Liga viết trên trang cá nhân.

Thông điệp của ông Tebas sau đó khiến dư luận Brazil phẫn nộ. Họ cho rằng người lãnh đạo La Liga đang cổ xúy cho nạn phân biệt chủng tộc tại giải đấu. Rio Ferdinand, cựu sao MU, viết trên trang cá nhân rằng Tebas "là kẻ đáng xấu hổ và nên từ chức". Tuy nhiên, ông Tebas giải thích thêm rằng mình không có vấn đề gì với Vinicius và chỉ cố bảo vệ hình ảnh của La Liga.

"Tôi muốn làm rõ vụ việc trên rằng mình không có ý tấn công Vinicius. Tôi làm vậy là vì cầu thủ đã đăng tải một video nhạy cảm liên quan đến La Liga", ông khẳng định.

Sau khi sự cố trên sân Valencia diễn ra, Vinicius có vài phát biểu chỉ trích La Liga. Tiền đạo của Real Madrid tuyên bố: "Phần thưởng của những kẻ phân biệt chủng tộc là tôi bị truất quyền thi đấu. Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải thứ hai hay thứ ba. Phân biệt chủng tộc là điều thường xuyên xảy ra ở La Liga. Ban tổ chức giải đấu, liên đoàn (Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha - PV) cũng vậy và các CLB đối thủ lại khuyến khích điều đó. Tôi rất tiếc".

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết cảnh sát nước này đã bắt ít nhất 7 người có liên quan đến vụ phân biệt chủng tộc với ngôi sao của Real Madrid. Valencia cũng đã ra án phạt cấm đến sân trọn đời với 3 CĐV đội bóng.

Nguồn: Zing.vn
Hồng An | 08:25 25/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục