Chủ tịch CLB Arema nhận trách nhiệm sau vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan

17:40 Thứ hai 03/10/2022

Ngày 3/10, Gilang Widya Pramana, Chủ tịch CLB Arema, chính thức xin lỗi người hâm mộ Indonesia sau vụ bạo loạn khiến 125 người chết ở sân vận động Kanjuruhan.

 - Bóng Đá

Chủ tịch CLB Arema ông Gilang Widya Pramana. Ảnh: CNN Indonesia.

"Tôi xin lỗi người dân Indonesia, đặc biệt là cư dân và người hâm mộ ở Galang bị ảnh hưởng bởi vụ bạo loạn tại sân Kanjuruhan. Tôi xin chịu trách nhiệm và sẵn sàng bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân", Chủ tịch CLB Arema, Gilang Widya Pramana, chia sẻ.

Theo CNN Indonesia, đây là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm của CLB Arema đối với các nạn nhân. Khoản tiền bồi thường không thể xoa dịu cảm giác mất mát, nhưng là cách để đội bóng động viên và chia buồn với gia đình các nạn nhân xấu số.

"Tôi biết số tiền bồi thường là bao nhiêu cũng sẽ không thể hồi sinh người đã mất. Chúng tôi đưa ra 10 triệu Rupiah (khoảng 15 triệu đồng) cho những nạn nhân đã chết, 5 triệu Rp cho những người bị thương nặng và 2 triệu Rp cho những người bị thương nhẹ”, ông Gilang cho hay.

  

Cuộc bạo loạn trên sân Kanjuruhan xảy ra tối 1/10, sau khi trận đấu giữa Arema và Persebaya kết thúc với thất bại 2-3 của đội chủ nhà. Bất mãn với kết quả, nhiều CĐV quá khích tràn xuống sân, dẫn đến xô xát với lực lượng an ninh và cảnh sát.

Vụ việc được coi là thảm họa gây rúng động bóng đá thế giới khi có thiệt hại nặng về người (125 người chết) và tài sản (xe cộ, phương tiện cảnh sát).

Chủ tịch Arema cho biết toàn bộ thành viên CLB gần như bị sốc khi chứng kiến thảm kịch trên sân nhà.

"Tôi trao đổi với các cầu thủ và huấn luyện viên, họ rất sốc khi phải chứng kiến phòng thay đồ của đội trở thành nơi sơ tán các thi thể. Tuy nhiên tất cả chúng tôi vẫn ở lại đây để chung tay, tỏ lòng thành kính và chia buồn với gia đình các nạn nhân", ông Gilang nói.

Ngọc Lê - Zing.vn | 15:46 03/10/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục