Chọn CR7 là nước cờ khôn ngoan của Roberto Martinez

23:03 Thứ ba 28/03/2023

Dù không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng Ronaldo là viên gạch tốt để Roberto Martinez đặt nền móng vững chắc cho mình ở đội tuyển Bồ Đào Nha.

Tiếp quản ghế nóng tại ĐTQG Bồ Đào Nha là nhiệm vụ không hề dễ dàng với Roberto Martinez. Áp lực thành tích là có, trong bối cảnh "Seleccao châu Âu" sở hữu dàn tuyển thủ được xem như thế hệ vàng tiếp theo của họ. Hay quá khứ của Martinez cũng đang là áp lực của chính ông. Thành tích không tốt của thuyền trưởng này trong màu áo đội tuyển Bỉ, quốc gia trong một thập kỷ gần đây cũng sở hữu rất nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới, khiến không ít người hoài nghi về năng lực của HLV này.

Cộng hưởng hai yếu tố đó lại, Martinez ở ĐT Bồ Đào Nha giống người đi trên băng vậy, từng bước đều phải cẩn thận, dò dẫm từng chút một. Ông cần một điểm tựa để giúp mình tạo lập những dấu ấn đầu tiên. Một người vừa phải có tiếng nói, vừa phải có đủ chuyên môn để thay ông quản trị bên trong phòng thay đồ lẫn trên sân. Người được Martinez chọn, không ai khác chính là Cristiano Ronaldo.

CR7 là nước cờ khôn ngoan của Roberto Martinez - Bóng Đá

 Roberto Martinez đã đúng khi đặt niềm tin vào Ronaldo.

Vị thế của CR7 tại ĐTQG đi xuống nghiêm trọng tại World Cup 2022. HLV cũ Fernando Santos tước suất đá chính của Ronaldo, khiến anh không còn là cầu thủ không thể đụng đến. Thêm nữa, việc không còn chơi bóng ở châu Âu ít nhiều ảnh hưởng đến lòng tin của các đồng đội đó với anh. Hơn lúc nào hết, Ronaldo cần một bệ phóng để mình có thể bay cao trở lại ở ĐTQG. Roberto Martinez và Cristiano Ronaldo, tình cờ thay, lại là những người cần đến nhau.

Bất chấp việc đang chơi bóng tại Saudi Arabia và đã 38 tuổi, Martinez vẫn tìm đến Ronaldo và đưa anh trở lại màu áo đội tuyển. Vòng loại EURO 2024 không áp lực như Premier League, nên Roberto Martinez hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào CR7. Sai số khó xảy ra khi ĐT Bồ Đào Nha có sức mạnh vượt trội trước các đối thủ còn lại trong bảng đấu.

CR7 là nước cờ khôn ngoan của Roberto Martinez - Bóng Đá

 Ronaldo tỏa sáng rực rỡ trong màu áo ĐTQG.

Không phụ lòng người thầy mới của mình, CR7 tỏa sáng rực rỡ với cú đúp trong cả 2 trận đấu vừa qua tại vòng loại EURO 2024. Roberto Martinez có buổi bình minh quá đỗi thuận lợi trên cương vị mới, còn Ronaldo tìm lại đỉnh cao trong buổi hoàng hôn sự nghiệp. Mối quan hệ cộng sinh này đem lại lợi ích cho tất cả các bên, trừ đối thủ của Bồ Đào Nha.

Tương lai xa hơn của Ronaldo với "Seleccao châu Âu" như VCK EURO 2024 hay World Cup 2026 vẫn là ẩn số. Nhưng trước mắt, có thể chắc chắn rằng Martinez vẫn cần sự xuất hiện của Ronaldo, viên gạch tốt nhất để ông đặt nền móng cho chương mới sự nghiệp của mình.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 22:05 28/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục