CHOÁNG! Nữ cầu thủ đầu tiên khoác áo CLB nam - một nhà vô địch World Cup

07:36 Thứ sáu 11/09/2020

TinTheThao.com.vnĐã có nữ cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên khoác áo một đội bóng nam.

 

Một trận cầu ở giải bóng đá nữ quốc gia Mỹ

Cụ thể, nhà vô địch World Cup nữ, Yuki Nagasato đã chính thức đạt thỏa thuận gia nhập câu lạc bộ nam tại Nhật Bản, Hayabusa Eleven dưới dạng cho mượn từ Chicago Red Stars ở giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Mỹ (NWSL).

Hayabusa Eleven thi đấu ở giải đấu khu vực nghiệp dư kém nhiều bậc so với giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của xứ sở mặt trời mọc, J-League. Nhưng điều này cũng biến Yuki Nagasato trở thành nữ cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên khoác áo một đội bóng nam.

Women's World Cup winner Yuki Nagasato joins men's club in Japan - Bóng Đá

 Nagasato là nhà vô địch World Cup.

Nagasato, người đã vô địch World Cup nữ với Nhật Bản năm 2011, gia nhập Chicago Red Stars vào năm 2017 khi trước đó đã thi đấu ở một số giải đấu khác. Chicago Red Stars cho hay, bản hợp đồng cho mượn này sẽ kết thúc trước thềm mùa giải NWSL năm 2021.

Chia sẻ với báo giới, Nagasato khẳng định: "Tôi muốn gửi thông điệp đến các cô gái đang chơi bóng với các chàng trai rằng, phụ nữ có thể tham gia đội nam và thử thách bản thân. 

Thành thật mà nói, tôi không biết mình sẽ có thể chơi tốt như thế nào ở đội nam, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tận dụng tối đa kinh nghiệm của mình.

Hiệu suất thi đấu và điều kiện của tôi ngày càng tốt hơn khi tôi có nhiều kinh nghiệm hơn. Đây là thời điểm tốt cho tôi và tôi thực sự mong đợi thử thách này. "

Tiểu Lam | 06:38 11/09/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục