CHÍNH THỨC! UEFA ra án phạt, Super League phản đòn mạnh mẽ

17:24 Thứ bảy 08/05/2021

Real Madrid đứng ra phản ứng ngay sau khi UEFA đưa ra án phạt dành cho các CLB thành lập Super League.

Như đã đưa tin, UEFA đã có án phạt chính thức dành cho những đội bóng đứng ra thành lập Super League. Cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu đưa ra bản án răn đe đối với 9/12 CLB đã sớm rút khỏi giải đấu.

Theo đó, họ sẽ bị giữ lại 5% doanh thu khi dự cúp Châu Âu, có hiệu lực một mùa. Các CLB sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu. Nếu còn tham gia bất kỳ ý tưởng thành lập giải đấu nào tương tự trong tương lai sẽ bị phạt 100 triệu euro.

Real Madrid statement on UEFA charge of Super League - Bóng Đá

 Real Madrid phản pháo UEFA.

Đáng chú ý, UEFA cũng đang xem xét án phạt thích đáng cho 3 đội bóng vẫn chưa rút khỏi Super League là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Ngay lập tức, Real Madrid đại diện cho 3 CLB đã ra thông báo liên quan tới vấn đề này.

Cụ thể, Real Madrid khẳng định, "điều này là không thể chấp nhận khi tòa án đưa ra phán quyết ủng hộ Super League. Yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào để cản trở sáng kiến này khi các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý."

  

Real cũng cảm thấy tiếc nuối khi các CLB tham gia Super League xuất hiện mâu thuẫn sau khi 9/12 CLB rút lui khỏi dự án. Tuy nhiên, Real Madrid, Juventus và Barcelona sẽ "hành động một cách có trách nhiệm và kiên trì theo đuổi các giải pháp thích hợp bất chấp mối đe dọa được đưa ra liên tục và không thể chấp nhận được từ UEFA."

Cuối cùng, Real Madrid đại diện cho Juventus và Barcelona nhấn mạnh cam kết và kiên định với dự án Super League, qua đó có thể đưa ra "những giải pháp phù hợp nhất cho sự bền vững của cả đại gia đình bóng đá."

Eden Hazard tập luyện ở Real Madrid

 
Tiểu Lam | 16:26 08/05/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục