CHÍNH THỨC: U22 Việt Nam không bán độ ở SEA Games 29

15:40 Thứ sáu 08/09/2017

(BongDa.com.vn) – Chiều nay, VFF đã ra thông cáo chính thức về nghi vấn dàn xếp tỉ số tại SEA Games 29. Theo đó, thông tin từ Cục cảnh sát hình sự (C45) đưa ra, ĐT U22 Việt Nam không bán độ trong chiến thắng trước ĐT U22 Campuchia với tỉ số 4-1.

Trong những ngày qua, các chuyên gia phân tích giám sát cá độ ở Singapore tiết lộ trên báo chí nước này rằng, dòng tiền đổ về 3 trận thuộc vòng bảng SEA Games 29 tăng cao đột biến. Các trận bị nghi ngờ là U22 Malaysia 3-1 U22 Lào, U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia và U22 Thái Lan 3-0 U22 Campuchia.

 - Bóng Đá

 U22 Việt Nam không bán độ ở SEA Games 29.

Ngay lập tức, thông tin trên đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy hoang mang dù Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã chia sẻ: “VFF luôn đề cao cảnh giác, đưa lực lượng công an chống tội phạm trật tự xã hội đi kèm tại SEA Games 29. Theo đánh giá sau giải, đội ngũ này cho biết U22 Việt Nam không có dấu hiệu dính tới dàn xếp tỷ số”. Tuy nhiên, trong chiều nay thì VFF mới chính thức lên tiếng về nghi vấn bán độ này sau khi nhận được báo cáo từ cục cảnh sát hình sự (C45).

Theo đó, trong báo cáo gửi Tổng cục cảnh sát của C45, đơn vị đã cử cán bộ an ninh, Thượng tá Bùi Xuân Lệ- đội trưởng phòng 4 trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ trong suốt thời gian ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29, căn cứ báo cáo kết quả của trinh sát, trong suốt quá trình ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29 và kết quả nắm tình hình trong nước về hoạt động của tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá đến nay, C45 chưa phát hiện thấy có dấu hiệu tiêu cực hoặc biểu hiện bán độ bóng đá của các cầu thủ và BHL ĐT U22 Việt Nam. BHL và các cầu thủ đều quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo.

 - Bóng Đá

 U22 Campuchia đang là đội bóng bị nghi ngờ bán độ trong trận đấu với U22 Việt Nam.

Được biết, ngoài việc cử người trực tiếp nắm tình hình các cầu thủ và các thành viên BHL ngay từ khi đội tuyển tập trung, C45 cũng đã chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ chức năng tăng cường rà soát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ các địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện kịp thời các hành vi liên lạc, dàn xếp tỷ số trận đấu trong khuôn khổ SEA Games 29.

Sau khi VFF chính thức lên tiếng “giải oan” cho U22 Việt Nam, mọi nghi vấn lúc này đang được dồn về phía Lào và Campuchia.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 15:35 08/09/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục