CHÍNH THỨC! Man Utd khởi động dự án đầu tiên ngốn 50 triệu bảng

18:37 Thứ sáu 14/06/2024

TinTheThao.com.vnGiữ đúng lời hứa, Sir Jim Ratcliffe đang dần thay đổi bộ mặt cho Manchester United.

"Manchester United sẽ bắt đầu công việc hiện đại hóa trung tâm huấn luyện Carrington vào tuần tới, với trọng tâm là tạo ra một môi trường hiệu suất cao cho các cầu thủ và nhân viên", trang chủ Quỷ đỏ thông báo.

"Dự án trị giá 50 triệu bảng sẽ tân trang lại tất cả các khu vực của đại bản doanh, để mang đến một cơ sở bóng đá đẳng cấp thế giới với nền văn hóa tích cực nhằm hỗ trợ thành công trong tương lai", Man Utd kết luận.

Man Utd tiến hành cải tạo Carrington.

Công ty kiến ​​trúc Foster + Partners của kiến trúc sư Lord Norman Foster - vốn sinh ra ở Manchester, chỉ đạo thực hiện dự án. Foster + Partners có bề dày lịch sử trong việc thiết kế các sân vận động bóng đá. Foster + Partners chịu trách nhiệm định hình lại Wembley và thiết kế sân Lusail ở Qatar tại World Cup 2022.

Công việc cải tạo sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới và dự kiến ​​sẽ kéo dài trong suốt mùa giải 2024/25. Trọng tâm ban đầu sẽ là các khu vực tập thể dục, y tế, dinh dưỡng và phục hồi. Man Utd khẳng định thiết kế nhằm tạo ra nhiều không gian hơn cho các cầu thủ và nhân viên.

Giai đoạn phát triển mới nhất này tại Carrington diễn ra sau buổi lễ khánh trành trung trâm huấn luyện dành cho đội học viện và đội nữ hiện đại trị giá 10 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái. Hay nói cách khác, hơn 60 triệu bảng sẽ được đầu tư để tạo ra một cơ sở tích hợp cho toàn bộ bộ phận bóng đá của Man Utd trong hai năm qua.

Sit Jim Ratcliffe, đồng sở hữu Manchester United, cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một môi trường đẳng cấp thế giới để các đội bóng của chúng tôi giành chiến thắng.

Khi chúng tôi tiến hành xem xét kỹ lưỡng các cơ sở đào tạo ở Carrington và gặp gỡ các cầu thủ đội một nam, rõ ràng là các tiêu chuẩn đã giảm xuống dưới mức tối thiểu. Dự án này sẽ đảm bảo sân tập của Manchester United một lần nữa được cải tạo lên tầm cao nhất.

Lord Foster, một người con và fan cuồng nhiệt của Man Utd, đã mang lại nguồn cảm hứng tuyệt vời cho dự án này. Chúng tôi mong muốn được thấy sự cải thiện về cơ sở vật chất nhưng quan trọng nhất là thành công trên sân.”

Trung tâm huấn luyện của Man Utd sẽ được thay đổi diện mạo.

Tháng 12/2022, Cristiano Ronaldo từng chê bai cơ sở vật chất của Man Utd. "Tôi muốn điều tốt nhất cho CLB, người hâm mộ xứng đáng biết sự thật. Có những thứ bên trong CLB không thể giúp Manchester United vươn tới đẳng cấp cao nhất", anh khẳng định.

Vấn đề Ronaldo nói đến ở Man Utd chính là câu chuyện hạ tầng. Siêu sao sinh năm 1985 tỏ ra ngạc nhiên khi sau 12 năm trở lại CLB cũ, mọi thứ vẫn như xưa. Và giờ những lời phàn nàn của anh đã được chủ mới lắng nghe.

Sắp tới, tỷ phú người Anh cũng chi thêm 300 triệu bảng để nâng cấp sân Old Trafford, hoặc thậm chí xây mới. Cùng chờ đợi thay đổi của Man Utd ở mùa giải mới.

Tiểu Lam | 18:37 14/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục