CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam

17:29 Thứ năm 02/11/2023

TinTheThao.com.vnHLV Philippe Troussier không tạo ra quá nhiều sự xáo trộn trong danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam.

Trước khi vòng 3 V-League 2023/2024 khởi tranh, chiều ngày 02/11, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 32 cái tên của ĐT Việt Nam sẽ hội quân trong những ngày tới để chuẩn bị và bước vào hành trình tại VL thứ 2 World Cup 2026 gặp ĐT Philippines và Iraq. Có thể thấy, vị "Phù thủy trắng" vẫn tiếp tục tin dùng những gương mặt trẻ. Cùng với đó, một số cái tên thi đấu nổi bật trong thời gian qua đã trở lại bên cạnh những sự vắng mặt đầy tiếc nuối.

1. Thủ môn

Ở vị trí trấn giữ khung thành, vẫn là 3 cái tên đã hội quân trong tháng 10 gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt. Nhìn chung, cả 3 người gác đền được HLV Philippe Troussier đặt niềm tin đều thi đấu khá tốt trong giai đoạn đầu mùa giải tại V-League. 'Lâm Tây' chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của Những chiến binh Sao Vàng.

Như vậy, cái tên rất được kỳ vọng là thủ môn Filip Nguyễn sẽ không thể khoác áo ĐT Việt Nam trong tháng 11 tới đây. Người gác đền của CAHN vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch và sẽ phải chờ đợi thêm thời gian. Một tên tuổi khác là Trần Nguyên Mạnh gần như đã bị loại khỏi kế hoạch của chiến lược gia người Pháp.

2. Hậu vệ

HLV Philippe Troussier tiếp tục tin dùng các nhân tố trẻ nơi hàng hậu vệ của Những chiến binh Sao Vàng. Có thể kể đến 1 vài cái tên như Lương Duy Cương, Hồ Văn Cường, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng hay Giáp Tuấn Dương. Bên cạnh đó là sự góp mặt của những trụ cột như Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Thanh Bình.

CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier không tạo ra nhiều xáo trộn trong danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam.

Đáng chú ý, màn trình diễn xuất sắc tại V-League đã giúp Vũ Văn Thanh trở lại với màu áo ĐTQG sau khi vắng mặt ở đợt FIFA Days tháng 9 và 10. Vị "Phù thủy trắng" tiếp tục gây khó hiểu khi loại hàng loạt các nhân tố chất lượng như Hồ Tấn Tài, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung hay Nguyễn Phong Hồng Duy bên cạnh Đoàn Văn Hậu phải vắng mặt vì chấn thương.

3. Tiền vệ

Tuyến tiền vệ của ĐT Việt Nam là sự góp mặt của 10 nhân tố trong đó Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh hay Đỗ Hùng Dũng sẽ đóng vai trò then chốt. Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier tiếp tục trọng dụng các trò cưng tại U23 Việt Nam như Lê Văn Đô, Nguyễn Thái Sơn hay Khuất Văn Khang.

Đáng tiếc nhất chính là sự vắng mặt của ngôi sao Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 đã bị chấn thương trong trận gặp Uzbekistan ở dịp FIFA Days tháng 10 và không kịp hồi phục. Đây được xem là mất mát lớn của Những chiến binh Sao Vàng khi chúng ta phải bước vào các trận đấu chính thức.

CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải vắng mặt tại ĐT Việt Nam trong tháng 11.

4. Tiền đạo

HLV Philippe Troussier tiếp tục không triệu tập cầu thủ đang chơi bóng tại Nhật Bản là Nguyễn Công Phượng bởi anh có quá ít thời gian ra sân trong năm 2023. Thay vào đó, chiến lược gia người Pháp đã gọi trở lại cựu binh Nguyễn Văn Quyết. Đây được xem là phần thưởng với cầu thủ sinh năm 1991 khi anh chơi bùng nổ tại giải VĐQG vừa qua.

Bên cạnh "Quyết Rừng", hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam tiếp tục là sự góp mặt của các nhân tố quen thuộc gồm Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Đình Bắc.

Nhìn chung, danh sách ĐT Việt Nam không có quá nhiều xáo trộn so với đợt FIFA Days tháng 10. HLV  Philippe Troussier vẫn kiên trì với kế hoạch trẻ hóa lực lượng nhằm hướng tới các mục tiêu dài hạn trong tương lai.

CHÍNH THỨC: Danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Danh sách hội quân tháng 11 của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.

Danh Nguyễn | 16:59 02/11/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục