CHÍNH THỨC: Chấn động thế giới, Nga bị cấm dự Olympic và World Cup

18:53 Thứ hai 09/12/2019 | 1

Thể thao Nga đã nhận án phạt cực nặng từ Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), sau khi Uỷ ban điều hành đưa ra quyết định trong một cuộc họp tại Thụy Sĩ.

Theo đó, Nga đã bị Cơ quan chống doping thế giới (Wada) ban hành lệnh cấm 4 năm đối với tất cả các sự kiện thể thao lớn. Điều đó có nghĩa là quốc kỳ và quốc ca Nga sẽ không được phép xuất hiện tại các sự kiện như Thế vận hội Tokyo 2020 và vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar.

Nhưng các vận động viên ở đất nước này có thể chứng minh rằng họ không liên quan tới vụ bê bối doping và sẽ có thể cạnh tranh dưới một lá cờ trung lập. Ủy ban điều hành của Wada đã nhất trí đưa ra quyết định trong một cuộc họp tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

OFFICIAL: Russia have been handed a four-year ban from all global sports by the World Anti-Doping Agency - Bóng Đá

 Thông báo chính thức trên trang chủ WADA.

Thông tin chấn động xuất hiện sau khi Cơ quan chống doping của Nga (Rusada) được tuyên bố là không tuân thủ quy tắc vì thao túng dữ liệu phòng thí nghiệm được bàn giao cho các nhà điều tra vào tháng 1 năm 2019. Wada tuyên bố rằng Rusada có 21 ngày để kháng cáo lệnh cấm.

Nếu làm như vậy, kháng cáo sẽ được chuyển đến Tòa án Trọng tài Thể thao (Cas). Chủ tịch của Wada, Sir Craig Reedie, cho biết quyết định này cho thấy "quyết tâm hành động kiên quyết khi đối mặt với cuộc khủng hoảng doping Nga".

Tuy nhiên, đội tuyển bóng đá Nga vẫn sẽ góp mặt tại EURO 2020 - với Saint Petersburg là thành phố chủ nhà - vì giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA), cơ quan không được định nghĩa là một "cơ quan chính" liên quan đến các vi phạm chống doping.

Solskjaer: Vắng Pogba, Man United vẫn sẽ chơi tốt

Trung Quân | 18:30 09/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục