CHÍNH THỨC! Barcelona có quyết định cuối cùng về Super League

09:06 Thứ sáu 23/04/2021

TinTheThao.com.vnBarcelona đã có quan điểm khá rõ ràng về giải đấu gây tranh cãi, Super League.

Super League ít ngày qua đã trở thành cơn sốt trên toàn cầu. Thế nhưng, trước áp lực quá lớn từ dư luận, hầu hết các đội bóng lớn đã tuyên bố rút khỏi giải đấu khiến Super League chẳng khác nào một dự án "chết yểu".

Tuy nhiên, trái ngược với nhiều đội bóng khác, CLB xứ Catalan vẫn quyết định sát cánh với Real Madrid cho đến cùng. Trang chủ Barcelona đã đưa ra thông báo quan trọng liên quan tới Super League với nội dung như sau:

Barcelona realeased statement on Super League - Bóng Đá

 Barcelona có thông báo chính thức liên quan tới Super League.

1 - FC Barcelona chia sẻ quan điểm của hầu hết các CLB lớn ở Châu Âu, và thậm chí còn hơn thế nữa trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện tại rằng, cần phải cải cách cơ cấu để đảm bảo tính bền vững tài chính và tính khả thi của bóng đá thế giới, bằng cách cải thiện sản phẩm cung cấp cho người hâm mộ trên toàn thế giới, và bằng cách củng cố và thậm chí tăng cơ số người hâm mộ mà môn thể thao này được duy trì, vốn là trụ cột và sức mạnh lớn nhất của nó.

Trong bối cảnh đó, Ban Giám đốc FC Barcelona đã chấp nhận đề nghị tham gia, với tư cách là thành viên sáng lập, một giải đấu được thiết kế để nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của sản phẩm cung cấp cho người hâm mộ, đồng thời, và là một trong những nguyên tắc bất khả xâm phạm nhất của FC Barcelona, luôn tìm kiếm những công thức mới để xây chắc mối quan hệ với toàn thể đại gia đình bóng đá.

Quyết định được đưa ra với niềm tin rằng, sẽ là một sai lầm lịch sử nếu từ chối cơ hội trở thành một phần của dự án này, với tư cách là một trong những thành viên sáng lập. Là một trong những câu lạc bộ thể thao hàng đầu thế giới, ý định của chúng tôi sẽ là luôn đi đầu, đây là một phần không thể thiếu trong bản sắc của câu lạc bộ và tinh thần thể thao, xã hội và thể chế của câu lạc bộ.

2- Với phản ứng của công chúng rằng, dự án nói trên đã tạo ra nhiều khía cạnh khác nhau, không có gì nghi ngờ khi FC Barcelona đánh giá cao rằng, cần phải có một phân tích sâu hơn về các lý do đã gây ra phản ứng này để xem xét lại, nếu cần, và trong phạm vi được yêu cầu giải quyết tất cả các vấn đề đó, luôn vì lợi ích chung của thế giới bóng đá. Việc phân tích sâu như vậy cần thời gian và sự bình tĩnh cần thiết để tránh thực hiện bất kỳ hành động hấp tấp nào.

Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng không kém là làm nổi bật thực tế khách quan rằng, Tòa án Công lý châu Âu đã cấp phép bảo vệ pháp lý khẩn cấp theo yêu cầu, do đó xác nhận quyền chủ động từ phía các câu lạc bộ sáng lập dự án Super League. Về vấn đề này, FC Barcelona cho rằng, sẽ không phù hợp nếu quy trình phản ánh và tranh luận được thiết lập theo tiêu chí áp lực và đe dọa vô cớ.

Mặc dù hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng và sự quan tâm của vấn đề này, cũng như sự cần thiết phải luôn hành động với sự minh bạch tối đa, FC Barcelona sẽ luôn hành động với sự thận trọng và yêu cầu sự hiểu biết, tôn trọng và trên hết là sự kiên nhẫn giữa những người ủng hộ FC Barcelona và dư luận nói chung.

Những pha kiến tạo đỉnh nhất của Lionel Messi

 
Tiểu Lam | 08:36 23/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục