Chile thất bại trong vụ kiện giành vé World Cup của Ecuador

14:17 Thứ bảy 17/09/2022 | 1

Ủy ban Kháng cáo của FIFA đã bác bỏ bằng chứng mới nhất của Chile trong vụ kiện Ecuador sử dụng cầu thủ sai quốc tịch.

Goal đưa tin vụ kiện giữa Chile và Ecuador đã kết thúc sau phiên điều trần diễn ra tại Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày hôm qua (16/9). Theo Ủy ban Kháng cáo của FIFA, đoạn ghi âm về việc Byron Castillo thừa nhận sinh ra ở Colombia là không xác thực.

Ecuador sẽ dự VCK World Cup 2022 vào cuối năm nay mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. "La Tri" cùng bảng với chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal.

Chile thất bại trong vụ kiện giành vé World Cup của Ecuador - Bóng Đá

Castillo (áo vàng) thi đấu ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. 

"Sau khi phân tích các tài liệu nhận được từ các bên, chúng tôi công nhận Bryan Castillo là công dân mang quốc tịch Ecuador", thông báo của FIFA có đoạn.

Trước đó, LĐBĐ Chile tố cáo tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ không hợp lệ. Cụ thể, Eduardo Carlezzo, luật sự đại diện cho Chile cho biết ông phát hiện những dấu hiệu bất thường trong giấy khai sinh của Byron Castillo và tố cáo cầu thủ này đã làm giả giấy tờ để khoác áo tuyển Ecuador, trong khi anh là người Colombia.

"Bố mẹ của Castillo kết hôn ở Tumaco (Colombia) và sinh anh ta tại đó. Chúng tôi đã có những bằng chứng xác thực nhất và sẽ không run sợ trước bất kỳ ai", luật sư Carlezzo cho biết.

FIFA đã bác đơn kiện, nhưng LĐBĐ Chile vẫn không chịu từ bỏ. Cách đây vài tuần, LĐBĐ Chile lần thứ 2 gửi đơn kiện, lần này có kèm theo bằng chứng là đoạn ghi âm về việc Castillo thừa nhận làm giả giấy tờ để khoác áo tuyển Ecuador, trong khi anh là người Colombia.

Cũng theo Goal, Chủ tịch LĐBĐ Chile, Pablo Milad tuyên bố sẽ gửi đơn lên Toàn án Trọng tài Thể thao (CAS).

Tuấn Nguyên | 05:26 17/09/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục