Chia tay Warriors, Ian Clark muốn chứng minh bản thân ở Pelicans

06:02 Thứ năm 14/09/2017

TinTheThao.com.vnIan Clark hy vọng sẽ chứng minh được khả năng của bản thân ở New Orleans Pelicans sau khi chia tay nhà vô địch Golden State Warriors.

Việc phải làm ở phía sau backcourt cho những cầu thủ tốt nhất tại NBA như Stephen Curry và Klay Thompson là điều không dễ dàng gì. Ian Clark đã có một chiếc nhẫn vô địch cùng Golden State Warriors ở mùa giải vừa qua nhưng việc chỉ thi đấu được mười mấy phút mỗi game khiến anh thêm khao khát thể hiện bản thân. Điều đó rất khó xảy ra ở Warriors.

Ian-Clark-1

 Ian Clark không có nhiều cơ hội thể hiện tại Golden State Warriors.

Đầu tháng 8 vừa rồi, Ian Clark đã đồng ý gia nhập New Orleans Pelicans dưới dạng chuyển nhượng tự do. Pelicans đang cần một hậu vệ có khả năng ghi điểm tốt, và Clark hoàn toàn hội tụ đủ những điều kiện đó. Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông mới đây, Shooting guard 26 chia sẻ một chút về mục tiêu của bản thân.

"Tôi có thể thể hiện khả năng của mình trong những phút có mặt trên sân, và tôi muốn mở rộng nó vào mùa này." Người đã có trung bình 14,8 phút mỗi game trong 77 lần ra sân cho Warriors mùa qua.

"Tôi muốn chứng minh rằng mình có thể làm điều đó trong số phút thi đấu nhiều hơn và ổn định để giúp đội bóng giành được chiến thắng. Cho dù đó có là việc phòng ngự hay tấn công. Tôi muốn mọi người thấy rằng đó không phải vì đội bóng của tôi (mà do tôi đã chơi tốt)."

Ian-Clark-2

 Ian Clark hy vọng thể hiện được nhiều hơn tại đội bóng mới.

"Khả năng bắn và ghi điểm của tôi đều có thể sử dụng tốt tại đây." Clark nói: "Tôi chưa bao giờ là một point guard thực thụ, nhưng việc xử lý bóng và bắt đầu đợt tấn công là những gì tôi có thể làm. Tôi không thể làm quá nhiều điều ở Golden State, nhưng tôi hiểu bản thân mình. Tôi cũng có thể bảo vệ nhiều vị trí, rõ ràng tôi có đôi cánh lớn hơn tại giải đấu, điều đó đảm bảo tôi có thể giúp đội ở các matchup khác nhau."

Ian Clark là một trong những cầu thủ tự do được chú ý nhất trong mùa hè này. Ở mùa giải vừa qua, cùng Warriors, hậu vệ 26 tuổi ghi trung bình 6,8 điểm, 1,6 rebound, 1,2 kiến tạo trong 14,8 phút mỗi game. Hiệu suất ném rổ của Clark lên tới 48,7%, ở các cú ném ba là 37,4%.

Nam Thành - Thể thao Việt Nam | 04:00 14/09/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục