Chỉ đội trưởng mới được nói chuyện với trọng tài, HLV V-League phá vỡ im lặng

15:08 Thứ sáu 01/12/2023

TinTheThao.com.vnHLV Vũ Hồng Việt của CLB Nam Định đã có những chia sẻ xung quanh đề xuất phạt thẻ trắng tại V-League và chỉ có đội trưởng CLB mới được quyền đối thoại với trọng tài.

Chia sẻ với báo Thanh Niên về đề xuất phạt thẻ trắng tại V-League và ở những tình huống gây tranh cãi, chỉ có đội trưởng CLB mới được quyền đối thoại với trọng tài, HLV Vũ Hồng Việt bên phía Nam Định bày tỏ: "Nếu thêm thẻ trắng nữa thì cảm giác sẽ hơi rối cho một trận đấu. Tuy nhiên, trong trường hợp luật này thực sự được ban hành thì các đội bóng cũng cần phải tính toán.

Việc thi đấu thiếu người trong vòng 10 phút cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi, chiến thuật của đội. Bởi trong bóng đá, thi đấu thiếu người trong 1 - 2 phút là có thể dẫn đến bàn thua rồi.

Chỉ đội trưởng mới được nói chuyện với trọng tài, HLV V-League không hài lòng - Bóng Đá

Công tác trọng tài tại V-League luôn xuất hiện những ý kiến trái chiều. Ảnh: Báo Lao Động. 

Rất nhiều trường hợp, đội bóng nhận bàn thua khi cầu thủ bị chấn thương. Khi cầu thủ vừa rời sân bằng cáng, trọng tài thổi còi cho tiếp tục trận đấu là đội đã thủng lưới.

Ngoài ra, trong một vài tình huống, cũng chỉ nên là đội trưởng nói chuyện với trọng tài. Phán quyết của trọng tài có thể đúng, có thể sai, nhưng tất cả cầu thủ cùng ùa vào, vây kín thì không hay, hình ảnh đó không đẹp".

Trong khi đó, một vị trọng tài giấu tên chia sẻ trên báo Thanh Niên cho biết: "Cần phải quy định rõ là trong trường hợp nào. Còn trong từng tình huống cụ thể, theo tôi, mọi cầu thủ đều có thể trao đổi với trọng tài không nhất thiết phải là đội trưởng.

Nếu đội trưởng không ở gần đó, không thấy thì sao. Đội trưởng chỉ có trách nhiệm nhắc nhở cầu thủ khác trên sân, là thủ lĩnh tinh thần thôi".

Phi Yến | 14:10 01/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục