Chelsea không “đạo đức giả!”

15:42 Thứ năm 15/11/2012

Nếu Chelsea bảo vệ John Terry thì đó là bổn phận họ phải thế. Và nếu Chelsea có kiện trọng tài Mark Clattenburg thì cũng không phải để trả thù cho Terry, không phải để lên mặt đạo đức. Đó là tuyên bố của Chủ tịch Bruce Buck…

Có quá nhiều cá tính mạnh mẽ trong đội hình, Chelsea luôn phải đương đầu với rắc rối.

...Nhắc đến Chelsea là nhắc đến 2 chuyện lớn trong thời gian gần đây. Thứ nhất, trung vệ đội trưởng John Terry đã bị treo giò 4 trận vì 1 năm trước đã xúc phạm màu da Anton Ferdinand của QPR. Như ai nấy đều đã biết, Terry rất bất mãn vì tòa đã phán quyết anh vô tội mà liên đoàn vẫn lôi anh ra xử phạt. Anh đã giã từ luôn đội tuyển Anh.

Biến cố thứ nhì chính là vụ kiện trọng tài Mark Clattenburg. Vụ Terry chưa nguôi đã gặp ngay vụ thứ nhì. Clattenburg đã sai lầm khi truất quyền thi đấu Torres và sau đó còn công nhận bàn thắng quyết định 3-2 của Man.United trong một trận Premier League trên sân Chelsea hồi tháng 10. Theo đơn cáo buộc của họ, Clattenburg đã có lời lẽ kém đàng hoàng với John Mikel - thậm chí có thái độ phân biệt chủng tộc - khi tiền vệ này phản đối pha ghi bàn đó.

Có điều, phần lớn báo chí Anh không đồng tình. Họ cho rằng phạt Terry chỉ 4 trận là quá nhẹ. Từ đó, họ tuyên bố Chelsea có trong sạch gì đâu mà đâm đơn kiện ông trọng tài. Họ chê trách CLB này chỉ đạo đức giả. Thế là Chủ tịch Bruce Buck của Chelsea lại phải lên tiếng trần tình. Từng chuyện một.

Về chuyện John Terry, ông Bruce Buck tuyên bố: “Chúng ta phải tách bạch 2 chuyện ra. Nếu Terry làm điều gì sai trái, chúng tôi sẽ không nhắm mắt làm ngơ. Tuy nhiên, chúng tôi phải ủng hộ và bảo vệ Terry trên khía cạnh con người, vì đó là bổn phận. Ủng hộ không có nghĩa là Terry làm bất cứ chuyện gì cũng được ủng hộ. Terry đâu phải là người điều hành Chelsea; Abramovich mới là ông chủ. Trong 10 năm qua, đã xảy ra quá nhiều biến cố liên quan đến Terry và Chelsea, tôi không hề phủ nhận điều này. Tuy nhiên, tôi không chấp nhận những dư luận bảo rằng vì Terry bị như thế mà Chelsea truy bức các trọng tài. Hoàn toàn không phải vậy”.

Vậy Chelsea kiện Clattenburg là vì thù ông ta do 2 quyết định sai lầm ở trận thua Man.United? Theo Bruce Buck, cũng không phải. “Chúng tôi không muốn đối đầu trọng tài hoặc bất cứ ai. Chúng tôi không nghĩ đến chuyện trả thù ông trọng tài này. Ông ta đã phạm 2 sai lầm rõ rệt làm thay đổi hẳn trận đấu, nhưng chúng tôi không ghim nó trong lòng. Điều chúng tôi làm là một bổn phận, thấy thái độ không đàng hoàng thì phải tường trình lên trên. Chúng tôi chỉ khiếu nại Mark Clattenburg sau khi bàn bạc và cân nhắc rất kỹ”.

Tuần trước, Chelsea đã phấn khởi công bố mức lợi nhuận 1,4 triệu bảng Anh (tính trong một năm tài khóa từ tháng 6-2011 đến tháng 6-2012). Chỉ là một con số ít ỏi, nhưng đây chính là năm đầu tiên Chelsea có lãi trong triều đại nhà tỷ phú Abramovich. Nhờ đâu vậy? Nhờ vô địch Champions League. Trong một tuyên bố mới đây, Giám đốc điều hành Ron Gourlay thừa nhận nếu không có thắng lợi đó thì Chelsea đã một lần nữa lỗ nặng rồi. Nhờ tiền thưởng Champions League, Chelsea mới có lời và bước đầu vào lộ trình “fair-play tài chính” mà UEFA đề ra.
Nguồn:
Phương Lan | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục