Chelsea đổi chủ, cái tên đầu tiên ra đi

09:55 Thứ bảy 28/05/2022 | 1

TinTheThao.com.vnKhi quá trình chuyển giao chủ mới hoàn tất, NHM Chelsea sẽ chứng kiến một cái tên ra đi.

 

Todd Boehly chuẩn bị trở thành chủ mới của Chelsea sau khi ông và đối tác chấp nhận bỏ ra 4.25 tỷ bảng. Khi NHM đang chờ đợi tân binh nào sẽ cập bến Stamford Bridge thì The Blues bất ngờ nói lời tạm biệt một cái tên.

Cụ thể, CEO Chelsea là Guy Laurence sẽ từ chức ở câu lạc bộ ngay khi thương vụ mua lại đội bóng của Boehly hoàn tất. Hiện tại vẫn chưa có thông báo về việc ai sẽ thay thế Laurence ngồi vào vai trò CEO trong thời gian tới.

Đây là tổn thất lớn dành cho Chelsea. Laurence, người từng làm Giám đốc điều hành của Vodafone Vương quốc Anh và chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Rogers Communications, gia nhập Chelsea vào tháng 2 năm 2018 với ý định cải thiện quy mô và nâng cao số lượng tài trợ thương mại tại Stamford Bridge. 

Chelsea CEO Laurence to step down after Todd Boehly's £4.25bn takeover - Bóng Đá

 Boehly tiếp quản Chelsea, CEO Laurence ra đi.

Vai trò của anh hoàn toàn tập trung vào bộ phận kinh doanh của Chelsea và được giữ một vị trí trong Hồi đồng quản trị để làm việc điều hành bóng đá cho giám đốc Marina Granovskaia. Trước đó, The Blues không có giám đốc điều hành kể từ khi Ron Gourlay ra đi vào năm 2004.

Laurence ra đi không đồng nghĩa các gương mặt cộm cán trong thành phần lãnh đạo cũng phải chia tay CLB. Trước đó, Boehly đã cam kết giữ các thành viên hội đồng quản trị khác như chủ tịch Bruce Buck và Granovskaia trong tương lai gần.

Lữ Phong | 08:57 28/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục