Chelsea chuẩn bị có nhà tài trợ áo đấu mới, họ là ai?

08:21 Thứ năm 28/09/2023

Theo tờ Telegraph, Chelsea đã nhận được sự chấp thuận từ BTC Ngoại Hạng Anh để công ty dữ liệu thể thao Infinite Athlete trở thành nhà tài trợ áo đấu của CLB.

Vào giữa tháng 7/2023, Chelsea đã ra mắt bộ áo đấu chính thức cho mùa giải mới với một điểm đáng chú ý là trên chiếc áo không xuất hiện bất kỳ biểu tượng nào của nhà tài trợ trước ngực. Lý do là Chelsea đã chấm dứt hợp đồng tài trợ trị giá 40 triệu bảng Anh mỗi năm với công ty viễn thông Three sau mùa giải 2022/2023, nhưng cho đến thời điểm đó, họ vẫn chưa thể tìm thấy một nhà tài trợ mới thay thế.

Vào tháng 8/2023, Chelsea và Infinite Athlete đã đạt thỏa thuận trị giá khoảng 40 triệu bảng Anh cho mỗi mùa giải. Dự kiến một thông báo chính thức sẽ sớm được công bố trong thời gian tới, cùng với thông tin về thời hạn của thỏa thuận này.

Chelsea chuẩn bị có nhà tài trợ áo đấu mới, họ là ai? - Bóng Đá

Chelsea đã đá 6 trận đầu mùa giải Ngoại Hạng Anh trong áo đấu không có biểu tượng của nhà tài trợ.

Ngoại trừ việc không kịp ký thỏa thuận để biểu tượng của Infinite Athlete xuất hiện trên áo Chelsea trong trận đấu với Brighton tại Carabao Cup vào tối thứ Tư nhưng biểu tượng này nhiều khả năng sẽ được xuất hiện trên áo Chelsea trong trận đấu với Fulham ở vòng 7 của Ngoại hạng Anh. Thỏa thuận này cũng bao gồm việc biểu tượng của Infinite Athlete sẽ hiện diện trên áo của cả đội nam và đội nữ của Chelsea. Vậy Infinite Athlete, nhà tài trợ mới của Chelsea ở mùa giải 2023/24 là ai?

1. Nguồn gốc của Infinite Athlete

Vào tháng 4/2023, Chelsea đã ký thỏa thuận với công ty công nghệ thể thao Tempus Ex Machina để trở thành đối tác trong vòng 7 năm. Phía Tempus sẽ cung cấp các cải tiến công nghệ đột phá cho CLB và cộng đồng người hâm mộ trên toàn cầu của Chelsea. Cùng lúc đó, Infinite Athlete đã mua lại Biocore, một công ty kỹ thuật sinh học do Jeff Crandall điều hành, cung cấp công nghệ độc quyền của Biocore cho tất cả các đối tác của họ.

Sau đó, Infinite Athlete được thành lập sau khi sát nhập 2 công ty lớn là Tempus Ex Machina và Biocore.

2. Lĩnh vực hoạt động của Infinite Athlete

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe cầu thủ nhờ công nghệ độc quyền Biocore, cũng như cung cấp cho người hâm mộ những thông tin cần thiết về các cầu thủ thông qua nguồn cơ sở dữ liệu hoạt động độc lập. 

Họ cũng là một đối tác chiến lược của NFL (giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ) trong nhiều năm, hoạt động nhằm mục đích kiểm định chấn thương và tư vấn sức khỏe cho các vận động viên của giải đấu.

Chelsea chuẩn bị có nhà tài trợ áo đấu mới, họ là ai? - Bóng Đá

Infinite Athlete cho phép người xem theo dõi thông tin cầu thủ trong thời gian thực.

3. Các sản phẩm của Infinite Athlete 

AI Injury Detection được sử dụng bởi các liên đoàn, các đội bóng và các công ty trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau để phát hiện và giảm nguy cơ chấn thương cho công nhân và vận động viên.

Game Operations Dashboard là một công cụ toàn diện dành cho các liên đoàn, đội bóng và tổ chức trong tất cả các môn thể thao để theo dõi, hợp tác, chia sẻ và xem lại tất cả video và dữ liệu có sẵn kể cả trực tiếp và theo theo yêu cầu.

Công nghệ MVX cho phép người hâm mộ xem trận đấu với thực tế ảo (AR), thống kê trận đấu, tóm tắt tự động, theo dõi vận động viên trong thời gian thực và nhiều tính năng khác.

Chelsea chuẩn bị có nhà tài trợ áo đấu mới, họ là ai? - Bóng Đá

Hình ảnh xuất hiện cho thấy các ngôi sao của Chelsea đang tiến hành các nhiệm vụ truyền thông với nhà tài trợ mới.

(Bạn đọc: Bảo Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 07:23 28/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục