Chặng tính điểm Giải xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 27-2018: Ngoại binh An Giang giành điểm tuyệt đối

19:09 Chủ nhật 19/08/2018

TinTheThao.com.vnĐoàn đua đã thi đấu nội dung tính điểm chạy 24 vòng quanh đường Trưng Nữ Vương (TP.Long Xuyên) dài 24 km, với sau mỗi 3 vòng đua sẽ tính điểm cho 4 tay đua rút về đích trước tiên. Tay đua ngoại binh Sarda Perz Javier (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành số điểm tuyệt đối khi là người dẫn đầu suốt các vòng đua và về đích đến trước tiên.

Với lần lượt các vòng rút thứ 3, 6, 9, 12, 15, 18 và 21 được tính điểm 5, 3, 2, 1 cho 4 tay đua cán đích trước tiên nên tốc độ sau khi xuất phát đã được đẩy lên cao. Tay đua Sarda Perz Javier thoát đi sau khi đoàn đua kết thúc vòng đua thứ nhất và kéo theo tay đua áo xanh Mai Nguyễn Hưng (VUS-TP.HCM) để hình thành tốp đi đầu.

Xe-Dap-01

 Tay đua Sarda Perz Javier kéo áo xanh Mai Nguyễn Hưng đi với tốc độ cao và bỏ xa tốp đông hơn 30. Ảnh: Hải Vân.

Tốc độ của hai tay đua đi đầu được đẩy lên trên 40 km/h khi Sarda Perz Javier làm đầu kéo và tạo được cách biệt trên 30 giây so với tốp đông phía sau, và Sarda Perz Javier đã giành được 15 điểm khi cán đích trước tiên ở các vòng tính điểm thứ 3, 6, 9. Rất tiếc cho Mai Nguyễn Hưng khi bước vào vòng 10 thì đã bị té ngã và không thi đấu được các vòng đua còn lại.

Xe-Dap-03

 Tốp đông phía sau nỗ lực kéo để nhằm thu ngắn cách biệt với hai tay đua đi đầu. Ảnh: Hải Vân.

Tay đua Sarda Perz Javier đã một mình hoàn thành hết 14 vòng đua còn lại và giành chiến thắng với 40 điểm tuyệt đối. Nỗ lực của hai tay đua mặc áo lính Trần Nguyễn Duy Nhân và Trần Lê Minh Tuấn (Quân Khu 7) đã thoát khỏi tốp đông để đi về hạng nhì và ba, với Duy Nhân đạt 19 điểm và Minh Tuấn (5 điểm). 

Xe-Dap-02

 Tung nước rút về đích ở vòng đua cuối để tranh hạng nhì của chặng đua tính điểm. Ảnh: Hải Vân.

Ông Bùi Ngọc Trung – Trưởng Ban trọng tài cho biết: “Từ sau chặng 4 khi ê kíp An Giang nắm giữ danh hiệu áo vàng, còn ê kíp TP.HCM đang xếp đầu ở giải đồng đội nên các đội mạnh khác của Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai và Quân Khu 7 đều không có cơ hội tranh chấp hai thứ hạng này, do hai ê kíp mạnh đã kèm chặt các đội tranh chấp và đưa đoàn đua về đích cùng lượt. Qua các chặng sau, nỗ lực tấn công để thoát đi và tranh chấp các điểm Sprint và thứ hạng tại đích đến của các tay đua trẻ đã làm cho giải thêm sôi động với các cuộc cạnh tranh trên đường đua của các tay đua trẻ này. Đây là giải có số lượng các đội tham dự đông nhất từ đầu năm đến nay của các giải nam, và hầu hết các đội tham dự giải đều có lực lượng trẻ, theo tôi nhận xét trên đường đua thì có nhiều tay đua trẻ rất hứa hẹn sẽ là lực lượng kế thừa cho các đội sắp tới.”

Giải đã kết thúc tốt đẹp và 6 đội mạnh của Việt Nam đã chuẩn bị bước vào giải đấu quốc tế sẽ được khởi tranh vào ngày 2/9 tới tại Hà Nội. Đội Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang đã có sự chuẩn bị tốt nhất khi là đội đi ngay ra Hà Nội ngay sau giải đấu này. Đội Dược Domesco Đồng Tháp di chuyển vào ngày 23/8, còn 3 đội Bike Life Đồng Nai, Quân Khu 7 và VUS-TP.HCM sẽ đi trước ngày thi đấu, còn đội Hà Nội đã chuẩn bị lực lượng sẵn sàng để bước vào thi đấu với 6 đội quốc tế chuyên nghiệp trong 14 chặng đua sắp tới.

Một số hình phát thưởng chung cuộc

Hình 4:

Xe-Dap-04

 Phát thưởng Đồng đội chung cuộc. Ảnh: Lâm Vũ.

Xe-Dap-05

 Phát thưởng cá nhân chung cuộc. Ảnh: Lâm Vũ.

Xe-Dap-06

 Trao áo trắng cho tay đua trẻ Trần Đức Tiến. Ảnh: Lâm Vũ.

Xe-Dap-07

 Áo xanh xuất sắc Mai Nguyễn Hưng với 114 điểm. Ảnh: Lâm Vũ.

Hải Vân | 18:40 19/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục