Chặng 9 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2020: Áo xanh thuộc về Nguyễn Thị Thật

15:42 Thứ bảy 07/03/2020

TinTheThao.com.vnSáng 07/03, các tay đua thi đấu chặng đua kế cuối từ Thị xã La Gi (Bình Thuận) đi TP.Vũng Tàu dài 112 km, với nỗ lực thoát đi ngay từ sau khi xuất phát của hai tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời - áo xanh Nguyễn Thị Thật và Phan Thị Liễu, kéo theo tay đua đua Tsubasa Makise (Biwase-Bình Dương) và cả ba tay đua này đi về đích đến thành công. Tay đua Nguyễn Thị Thật giành chiến thắng tại hai điểm Sprint và giành luôn chiến thắng chặng, qua đó đã chắc chắn giành danh hiệu áo xanh của giải.

Hinh 4g

 Tốp đi đầu đi vào địa phận TP.Vũng Tàu.

Sau khi xuất phát, đã có nhiều cuộc tấn công để nhằm tách tốp, hai tay đua Nguyễn Thị Thật và Phan Thị Liễu thoát được khỏi tốp đông và kéo theo tay đua Tsubasa Makise để hình thành tốp đi đầu. Với quyết tâm cao để nhằm thu ngắn cách biệt ở giải đồng đội, tốp đi đầu thay phiên nhau kéo với tốc độ rất cao và dần tạo cách biệt hơn 2’ so với tốp đông phía sau.

Hinh 2g

 Ba tay đua đi đầu thay phiên nhau kéo để tạo cách biệt so với tốp đông phía sau.

Hinh 3g

 Các tay đua phía sau đi vào điểm thưởng Sprint đầu tiên.

Do tay đua Tsubasa Makise có cách biệt 3’40” so với áo vàng  Phetdarin Somrat nên ê kíp khách mời Thái Lan đã nỗ lực kéo tốp đông để nhằm thu ngắn cách biệt do tốp đi đầu tạo ra nhằm giữ danh hiệu áo vàng. Còn hai tay đua tranh chấp là Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase-BD) và Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời) lại không thể nào thoát đi để nhằm thu ngắn cách biệt với áo vàng Phetdarin Somrat.

Tay đua Nguyễn Thị Thật đã giành 10 điểm thưởng khi rút thắng trước đồng đội Phan Thị Liễu tại giải thưởng dọc đường lần thứ nhất khi đoàn đua đi được 40 km, và vượt qua được Tsubasa Makise tại Sprint 2 khi qua địa phận Huyện Đất Đỏ.

Cách đích đến gần 20 km, tốp đi đầu đã tạo cách biệt gần 3’ nên ê kíp chủ nhà Bình Dương phải thay phiên nhau kéo tốp đông để giữ cách biệt 2’31” trong bảng tổng sắp đồng đội và nỗ lực này đã dần thu ngắn lại cách biệt trên.

Tay đua áo xanh Nguyễn Thị Thật đã vượt qua Tsubasa Makise ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng sau 2h 43’35” - tốc độ trung bình 41, 080 km/h, về hạng ba là Phan Thị Liễu.  

Hinh 1g

 Tay đua áo xanh Nguyễn Thị Thật giành chiến thắng chặng đua kế cuối.

Về đích trước tốp đông để giành hạng 4, tay đua Phetdarin Somrat tiếp tục giữ danh hiệu áo vàng sau 9 chặng với tổng thời gian 25h 27’45”, hạng nhì Đinh Thị Như Quỳnh (hơn 8”) và hạng ba Nguyễn Thị Thi (hơn 57”).

Hinh 9g

 Tay đua Phetdarin Somrat tiếp tục giữ vững danh hiệu áo vàng sau 9 chặng.

Chiếc áo xanh xuất sắc của giải đã chắn chắn thuộc về tay đua Nguyễn Thị Thật (100 điểm) khi hơn các tay đua xếp sau đến 34 điểm, tay đua trẻ Nguyễn Thị Kim Cương (Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao VN) dẫn đầu giải áo trắng. Do tốp đông về đích sau 1’57”, nên đội Biwase-BD tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 76h 28’13”, hạng nhì Tập đoàn Lộc Trời (hơn 34”) và hạng ba Thái Lan (hơn 8’40”).

Giải sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 10 từ TP.Vũng Tàu đi về TP.Thủ Dầu Một dài 112 km.

Hải Vân | 15:20 07/03/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục