Chặng 9 giải xe đạp nữ Bình Dương lần thứ 11: Vĩnh Long tiếp tục giành chiến thắng

14:36 Thứ bảy 27/03/2021

TinTheThao.com.vnTay đua Hồ Ngọc Lan Phương đã đem về cho đội Vĩnh Long lần thứ nhì thắng chặng khi cán đích đến trước tiên, về nhất với thành tích 2h 59’15” - đạt tốc độ trung bình 37, 490 km/h.

Hinh 6g

 Tốp đông phía sau đi vào địa phận TP.Vũng Tàu.

Sáng 27/03, đoàn đua thi đấu chặng đua kế cuối từ Thị xã La Gi (Bình Thuận) đi TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) dài 112 km, với nỗ lực thoát đi của 11 tay đua sau khi đoàn đua đi được 50 km. Tốp đi đầu này đã đi về đích đến thành công, và tay đua Hồ Ngọc Lan Phương đã đem về cho đội Vĩnh Long lần thứ nhì thắng chặng khi cán đích đến trước tiên, về nhất với thành tích 2h 59’15” - đạt tốc độ trung bình 37, 490 km/h.

Hinh 3g

 Các tay đua tấn công sau khi vượt qua Sprint 1.

Với ê kíp An Giang đưa ra chiến thuật kéo tốp đông và giữ tầm khi có các tay đua tấn công và tách tốp, nên các đội không có thứ hạng đã thay phiên nhau tấn công sau khi đoàn đua xuất phát. Đã có 7 tay đua thuộc 2 đội Phân bón Con Voi-Bình Dương và Trẻ TP.HCM tách được tốp thành công. Các tay đua này đi được hơn 30 km thì bị tốp đông do ê kíp An Giang kéo bắt lại nhằm đưa tay đua chủ lực Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) tranh chấp thứ hạng tại giải thưởng dọc đường (Sprint).

Hinh 2g

 Tay đua Nguyễn Thị Thật về nhát tại Sprint 1 để vươn lên dẫn đầu giải áo xanh.

Tay đua Nguyễn Thị Thật đã vượt qua tốp đông để cán điểm Sprint trước tiên, qua đó giành 5 điểm để củng cố danh hiệu ở giải áo xanh, xếp sau là Bùi Thị Quỳnh (Biwase-Bình Dương) và Trần Thị Phương Dung (TP.HCM-Vinama). Với quyết tâm tranh chấp thứ hạng ở chặng đua kế cuối này, 4 tay đua của đội Trẻ TP.HCM là  Văn Thị Mỹ Quyền, Trần Xuân Thảo, Nguyễn Lưu Cẩm Tú và Đào Thị Mỹ Gi tấn công và tách được khỏi tốp đông và kéo theo 7 tay đua: Trần Thị Thùy Linh, Lê Thị Huyền, Quách Thị Phương Thanh (Phân bón Con Voi-BD), Đoàn Thị Hoàng Oanh (TP.Cần Thơ), Lầu Lê Thảo Nhi (Vĩnh Phúc), Trần Thị Ngọc và Hồ Ngọc Lan Phương (Vĩnh Long) để hình thành tốp đi đầu.

Hinh 4g

 Tranh chấp thứ hạng bằng nước rút tại Sprint 2.

Tay đua Quách Thị Phương Thanh đã rút thắng trước Trần Xuân Thảo ngay tại Sprint 2 khi đoàn đua đi được 65 km để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh. Tốp đi đầu đã thay phiên nhau kéo với tốc độ cao và dần tạo được cách biệt hơn 1 phút so với tốp đông phía sau. Khi còn cách đích đến gần 5 km, ba tay đua Hồ Ngọc Lan Phương, Văn Thị Mỹ Quyền và Trần Thị Thùy Linh tấn công khỏi tốp đi đầu và cùng nhau đi về đích đến để tranh chấp thứ hạng chặng. Tay đua Hồ Ngọc Lan Phương đã vượt qua Văn Thị Mỹ Quyền ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng 9, xếp hạng tiếp theo là Trần Thị Thùy Linh, Trần Xuân Thảo và Nguyễn Lưu Cẩm Tú.

Hinh 5g

 Tốp đi đầu thay phiên nhau kéo để đi về đích.

Hinh 1g

 Tay đua Hồ Ngọc Lan Phương (bên phải) giành chiến thắng ngay tại TP.Vũng Tàu.

Tốp đông do ê kíp An Giang đưa về đích sau 1’29” nên thứ hạng trong bảng tổng sắp không thay đổi, tay đua Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) tiếp tục bảo vệ áo vàng sau 9 chặng với tổng thời gian 27h 00’46”, hạng nhì Nguyễn Thị Thi (Tập đoàn Lộc Trời - hơn 15”) và hạng ba Nguyễn Thị Kim Cương (TP.Cần Thơ - hơn 36”). Tay đua Nguyễn Thị Thật đã vươn lên ở giải áo xanh với đạt 89 điểm. Tay đua Nguyễn Thị Kim Cương vẫn giữ danh hiệu áo trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc. Đội Tập đoàn Lộc Trời dẫn đầu giải đồng đội sau 81h 05’06”, hạng nhì Biwase-BD (hơn 4’34”) và hạng ba TP.HCM-Vinama (hơn 11’22”).

Hinh 7g

 Phát thưởng cá nhân chặng 9.

Hinh 8g

 Áo xanh Nguyễn Thị Thật.

Hinh 9g

 Áo vàng Nguyễn Thị Thu Mai.

Sáng 28/03, giải sẽ kết thúc khi đoàn đua thi đấu chặng 10 từ TP.Vũng Tàu đi về TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 120 km.

Hải Vân | 14:13 27/03/2021
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục