Chặng 8 giải xe đạp nữ Bình Dương 2022: Nỗ lực lật đổ áo vàng không thành của êkip An Giang

15:22 Thứ sáu 11/03/2022

Đội chủ nhà Bình Dương đã bảo vệ thành công thứ hạng trong bảng tổng sắp cá nhân khi hóa giải mọi cuộc tấn công của đối thủ Tập đoàn Lộc Trời để tiếp tục đưa đồng đội Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) về đích đến thành công trong tốp đông để tiếp tục giữ vững danh hiệu áo vàng.

Sáng 11/03, các tay đua bước vào thi đấu chặng thứ 8 từ TP.Phan Thiết đi Thị xã La Gi dài 110 km, với đội chủ nhà Bình Dương đã bảo vệ thành công thứ hạng trong bảng tổng sắp cá nhân khi hóa giải mọi cuộc tấn công của đối thủ Tập đoàn Lộc Trời để tiếp tục đưa đồng đội Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) về đích đến thành công trong tốp đông để tiếp tục giữ vững danh hiệu áo vàng.

Hinh 3g

 Tốp đầu đi vào địa phận Thị xã La Gi.

Sau chặng hôm qua đã tạo cách biệt an toàn gần 2 phút ở giải đồng đội so với đội xếp nhì là Biwase Bình Dương, các tay đua của đội Tập đoàn Lộc Trời đã đưa ra chiến thuật thay phiên nhau tổ chức tấn công nhằm đánh chiếm áo vàng của tay đua đang dẫn đầu Đinh Thi Như Quỳnh, khi lần lượt các tay đua Nguyễn Thị Thu Mai (đang hơn áo vàng 1’31”) và Nguyễn Thị Thật (hơn 1’12”) tung sức ra để thoát đi sau khi đoàn đua xuất phát hơn 10 km. Ê kíp chủ nhà Bình Dương đã nỗ lực tung sức ra kéo tốp để bắt lại sau khi 2 tay đua này đi được gần 5 km. Nỗ lực của tay đua đang xếp hạng nhì Nguyễn Thị Kim Cương (Tập đoàn Lộc Trời – đang hơn 13”) cũng thoát ra đi nhưng đã bị tay đua áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh đeo bám theo sát nên cũng không thể tách được khỏi tốp đông, từ đó đã đưa tốc độ tăng cao và tạo diễn tiến rất sôi động trên đường đua.

Hinh 4g

 Ê kíp chủ nhà Bình Dương kéo tốp đông để giữ tầm so với tốp đi đầu.

Hai tay đua Hồ Ngọc Lan Phương (Vĩnh Long) và Nguyễn Lưu Cẩm Tú (TP.HCM Vinama) thoát được khỏi tốp đông cùng nhau kéo đi, ở tốp đông phía sau cuộc tranh chấp danh hiệu áo vàng giữa 2 đội vẫn diễn ra rất quyết liệt, tay đua Nguyễn Thi Thu Mai tiếp tục tấn công và thoát ra được khỏi tốp đông để đi vào hai tay đua dẫn đầu khi đoàn đua đi được 30 km. Sau khi tay đua Nguyễn Lưu Cẩm Tú rớt lại, Nguyễn Thi Thu Mai và Hồ Ngọc Lan Phương đã thay phiên nhau kéo với tốc độ trên 40 km/h và dần tạo cách biệt 50 giây so với tốp đông phía sau và Nguyễn Thị Thu Mai đã cán điểm giải thưởng trước tiên để giành 5 điểm thưởng khi đi được 40 km.

Hinh 5g

 Tốp đi đầu cùng nhau kéo để đi về đích đến nhằm tranh chấp thứ hạng chặng.

Sau khi hai tay đua này bị tốp đông do ê kíp chủ nhà Bình Dương kéo bắt lại, tiếp tục có 6 tay đua: Nguyễn Lưu Cẩm Tú, Trần Thị Phương Dung (TP.HCM Vinama), Nguyễn Thị Kim Vàng (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Trần Thị Ngọc Trang (Vĩnh Long), Chế Thị Ngọc Lụa (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) và Lâm Thị Kim Ngân (Tập đoàn Lộc Trời) tách được khỏi tốp đông và hình thành tốp đi đầu để cùng nhau đi về giải thưởng dọc đường thứ nhì. Tay đua Trần Thị Phương Dung đã rút thắng trước đồng đội Nguyễn Lưu Cẩm Tú và Lâm Thị Kim Ngân để giành 5 điểm thưởng khi đoàn đua đi được 70 km.

Hinh 6g

 Các tay đua chinh phục dốc dài để đi về đích.

Do tốp đi đầu này không có khả năng tranh chấp thứ hạng nên ê kíp chủ nhà kéo tốp để giữ tầm, nên tốp đầu đã tạo được cách biệt hơn 1’ so với tốp đông phía sau. Tốp đi đầu đã đi về đích đến thành công và tay đua Trần Thị Phương Dung đã cán đích trước tiên, về nhất với thành tích 2h 59’50” – tốc độ trung bình 36, 701 km/h, xếp hạng nhì và hạng ba là Chế Thị Ngọc Lụa và Trần Thị Ngọc Trang.

Hinh 1g

 Tay đua Trần Thị Phương Dung giành chiến thắng chặng tại đích đến.

Hinh 2g

 Tốp đông có áo vàng về đích nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã không thay đổi.

Tốp đông có áo vàng về đích sau 26” nên thứ hạng trong bảng tổng sắp vẫn không thay đổi, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh tiếp tục giữ vững danh hiệu áo vàng sau 8 chặng với tổng thời gian 24h 38’20”, hạng nhì Nguyễn Thị Kim Cương (hơn 13”), hạng ba Nguyễn Thị Thật (hơn 1’12”), hạng 4 và 5 là Bùi Thị Quỳnh (Biwase BD – hơn 1’31”) và Nguyễn Thị Thu Mai (hơn 1’32”). Tay đua Nguyễn Thị Thật tiếp tục dẫn đầu ở giải áo xanh với 89 điểm và tay đua Lâm Thị Thùy Dương (TP.HCM Vinama) vẫn mặc áo trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất. Đội Tập đoàn Lộc Trời dẫn đầu giải đồng đội sau 73h 57’34”, hạng nhì Biwase Bình Dương (hơn 1’52”) và hạng ba TP.HCM Vinama (hơn 16’07”).
Sáng 11/03, đoàn đua thi đấu chặng 9 từ Thị xã La Gi đi TP.Vũng Tàu dài 115 km.

Lộ trình thi đấu:

13/03: Chặng 10: TP.Vũng Tàu - TP.Thủ Dầu Một dài 120 km.

Hải Vân | 15:00 11/03/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục