Chặng 3 giải xe đạp quốc tế VTV: Thứ hạng thay đổi sau chặng đua dài

17:22 Thứ sáu 26/08/2016

(TinTheThao.com.vn) - Sáng 26/8 đoàn đua thi đấu chặng đua dài từ TP.Huế đi TP.Đồng Hới (Quảng Bình) có cự ly 158 km, với tốp đầu đã tách được khỏi tốp đông và đi về đích đến thành công, và tay đua khách mời người Hà Lan - Jos Koop (Bict- Lào) đã giành chiến thắng chặng khi rút thắng trước tay đua Võ Phú Trung (Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang) ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 50’28” - tốc độ trung bình 41, 134 km/h. Do áo vàng và áo xanh kẹt lại trong tốp đông và về đích sau hơn 1’ nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã thay đổi sau chặng đua dài này.

Đã có các cuộc tấn công liên tục diễn ra sau khi đoàn đua xuất phát nhưng đều không thành công khi tốp đông đã thay phiên nhau kéo tốp bắt lại. Sau khi đoàn đua đi được gần 40 km, đã có 19 tay đua tách được tốp đông để ra đi, trong đó mỗi đội đang tranh chấp thứ hạng đồng đội đều có đủ 2 tay đua trong tốp này.

Các tay đua đi qua Sprint 1 qua ảnh chụp từ trên cao. Ảnh: Kelvin Huy.

Do hai tay đua áo vàng Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân Khu 7) và áo xanh Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời-AG) kẹt lại trong tốp đông, nên tốp đi đầu đã gia tăng tốc độ và cùng nhau kéo và tạo được cách biệt đến gần 4’ so với tốp đông phía sau. Tại giải thưởng dọc đường sau khi đoàn đua đi được 70 km, tay đua Võ Phú Trung đã rút thắng trước Trương Nguyễn Thanh Nhân (VUS-TP.HCM) và Phùng Văn Lộc (Quân Khu 7) để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh.

Tốp đi đầu đang nỗ lực kéo để tạo cách biệt so với tốp đông có áo vàng và áo xanh phía sau. Ảnh: Kelvin Huy.

Mặc dù cả hai ê kíp Quân Khu 7 và Vĩnh Long thay phiên nhau kéo tốp đông để thu ngắn cách biệt còn gần 2’, nhưng mọi nỗ lực bắt lại tốp đi đầu đã không thành công. Tay đua Trần Thanh Nhanh (VUS-TP.HCM) giành chiến thắng tại Sprint 2 khi rút thắng trước Phùng Văn Lộc và Jos Koop sau khi đi được 125 km, và tốp đi đầu này cùng nhau đi về đích để tranh chấp thứ hạng.

Trao giải thưởng tại Sprint 2. Ảnh: Kelvin Huy.

Hai tay đua Nguyễn Minh Việt (BTV Bình Dương) và Rick Nobel (Bict Lào) đã cùng nhau tấn công khi còn cách đích hơn 10 km và thoát đi về đích với tốc độ cao, nhưng khi còn cách đích 6 km, cả hai tay đua này đã đi không đúng đường đua nên bị tốp đầu vượt qua.

Tại đích đến, tay đua người Hà Lan - Jos Koop đã rút thắng trước Võ Phú Trung ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng, xếp tiếp theo là Quàng Văn Cường (Bảo vệ thực vật An Giang), Trương Nguyễn Thanh Nhân và Nguyễn Minh Việt. Do tốp đông có áo vàng và áo xanh về đích sau hơn 1’ nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã thay đổi sau chặng đua dài. Về hạng ba trong chặng đua này, tay đua trẻ Quàng Văn Cường đã vươn lên giành áo vàng sau 7h 09’40”, hạng nhì Jos Koop và hạng ba Changpad Kritsd (Sict-Thái Lan) cùng hơn 09”. Tay đua Jos Koop dẫn đầu giải áo xanh với 45 điểm và đang hơn tay đua Trương Nguyễn Thanh Nhân (3 điểm).

Tay đua Jos Koop giành chiến thắng chặng qua đó vươn lên mặc áo xanh của giải. Ảnh: Kelvin Huy.
Phát thưởng Nhất nhì ba chặng. Ảnh: Kelvin Huy.

Do nỗ lực tung sức ra đi về đích trước của hai tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) và Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời-AG) trước tốp đông chỉ 17” nên, cả hai đội này đều có cùng tổng thời gian sau 3 chặng là 21h 30’39” - đội Gạo Hạt Ngọc Trời vươn lên dẫn đầu khi có tổng hạng 78, đội Dược Domesco ĐT xếp hạng nhì (tổng hạng 146) và hạng ba đội VUS-TP.HCM (hơn 17”).

Ban tổ chức trao tặng 20 xe đạp cho Học sinh nghèo hiếu học tại đích đến. Ảnh: Kelvin Huy.

Sáng 27/8, đoàn đua thi đấu chặng 4 từ Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đến Làng Sen (Nghệ An) dài 140 km.

Lộ trình thi đấu:

27/8: Chặng 4: Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) - Làng Sen (Nghệ An) dài 140 km.

28/8: Chặng 5: Vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh) dài 54 km.

29/8: Chặng 6: TP.Vinh - TP.Thanh Hóa dài 142 km.

30/8: Chặng 7: TP.Thanh Hóa - Nam Định dài 133 km.

31/8: Chặng 8: Nam Định - Thái Bình - TP.Hải Phòng dài 112 km.

1/9: Chặng 9: TP.Hải Phòng - Hải Dương - Hưng Yên - TP.Hà Nội dài 114 km.

2/9: Chặng 10: Vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm dài 51 km.

Nguồn:
Hải Vân | 17:02 26/08/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục